สารสกัดธรรมชาติ


Kojic Acid Dipalmitate

กรดโกจิกสกัดจากการบ่มของข้าวมอลต์ มีฤทธิ์ช่วยลดการสร้างเม็ดสี ช่วยให้ผิวไม่คล้ำ เหมาะสำหรับใช้ร่วมกับ skin-whitening ชนิดอื่น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้าน whitening
Kojic Acid Dipalmitate มีความคงตัวสูง เมื่อเทียบกับ Kojic Acid ชนิดธรรมดา และสามารถดูดซึมเข้าสู่ผิวได้มากกว่า Kojic Acid ชนิดทั่วไป
Kojic Acid Dipalmitate เหมาะสำหรับใช้ร่วมกับส่วนผสม Whitening ชนิดอื่นๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้าน whitening ของสูตร
-สามารถใช้ร่วมกับสูตรที่มี Vitamin C L-Ascorbic Acid ได้ โดยผลการทดลองยืนยันสามารถทำงานเสริมกัน
-สามารถใช้ร่วมกับ Alpha-Arbutin ได้อย่างไม่มีปัญหา โดยผลการทดลองยืนยันสามารถทำงานเสริมกัน
-สามารถใช้ร่วมกับสูตรที่มี สาร Whitening ชนิดอื่นๆได้

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ whitening ให้ผิวขาว

Phenylethyl Resorcinol (eq. Sym-White™)

Phenylethyl Resorcinol (นิยมเรียกชื่อทางการค้าว่า Sym-White) ออกฤทธิ์ เพื่อให้ผิวกระจ่างใสขึ้น
Phenylethyl Resorcinol ถูกจัดเป็นหนึ่งในสาร whitening ที่มีความปลอดภัยสูงสุด และให้ประสิทธิภาพสูงสุด เมื่อเทียบกับสาร whitening ชนิดทั่วไป เช่น Kojic Acid, Alpha Arbutin

จากผลการทดลอง ควบคุมกระบวนการสร้างเม็ดสี (tyrosynase) ในเห็ด พบว่า Sym-White™ มีประสิทธิภาพควบคุมเม็ดสีในเห็ดทดลอง ได้สูงสุด เมื่อเทียบกับสาร whitening ชนิดอื่นๆ รวมถึง สาร whitening ที่มีโครงสร้างคล้ายคลึงกับ Sym-White™ (เช่น dyhydropinosylvin) โดยหน่วยในแกนซ้าย หมายถึง "เท่า" ของ Kojic Acid

การใช้: ใช้ได้ในผลิตภัณฑ์ Whitening ที่อยู่ในรูปแบบครีม หรือโลชั่น

Lactobionic Acid

ชนิดผงบริสุทธิ์ เป็น Polyhydroxy Acid ชนิดหนึ่ง ที่เกิดจากการ oxidize ของ Lactose ที่ได้จากน้ำนม มีผลการวิจัยยืนยันทางด้านประสิทธิภาพหลากหลายด้านต่อผิว คือ Anti-Aging, Pigment, Skin Thickness และ Firmness

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิว

 Ethyl Ascorbic Acid (Vitamin C Ethyl Ether)

วิตามินซี อนุพันธ์ ชนิด Ethyl Ascorbic Acid (3-O-ethyl ascorbic acid) ที่มีฤทธิ์เหมือน Vitamin C ธรรมชาติ (L-Ascorbic Acid) แต่สามารถละลายในน้ำได้โดยตรง มีความเสถียรสูง สามารถทนอุณหภูมิสูงได้ดี สามารถใช้ได้ในทุกสูตรเครื่องสำอาง โดยไม่ต้องกังวลถึงปัญหาความเสถียร จากการทดลองพบว่า Ethyl Ascorbic Acid (3-O-ethyl ascorbic acid) มีฤทธิ์ให้ผิวกระจ่างใส ด้วยกระบวนการลด Tyrosinase ซึ่งส่งผลให้ลดการเกิดเม็ดสี Melanin นอกจากนี้ Ethyl Ascorbic Acid (3-O-ethyl ascorbic acid) ยังสามารถลดเม็ดสีเมลานิน ที่เกิดขึ้นแล้ว ได้ด้วย  ส่งผลให้เหมาะสำหรับการใช้ในสูตรลด aging spot (จุดด่างดำแห่งวัย) ได้ด้วย 

การใช้: ใช้ได้ในผลิตภัณฑ์ Whitening, Anti-aging ทุกชนิด

Perfect-C™ (Ascorbyl Tetraisopalmitate)

วิตามินซี ชนิดละลายในน้ำมัน เป็นชนิดเดียวที่มีประสิทธิภาพเทียบเทียบ Ascorbic Acid (วิตามินซี ธรรมชาติ) ในขณะที่มีความเสถียรที่สมบูรณ์ โดยไม่เสื่อมคุณภาพเมื่ออยู่ในสูตรครีม มีอายุอย่างน้อย 24เดือน โดยที่ยังมีประสิทธิภาพสูงจนครบเวลา
Perfect-C™ ยังมีประสิทธิภาพในการดูดซึมสู่ผิวได้มากกว่า Ascorbic Acid (superior percutaneous absorption) เนื่องจากอยู่ในรูปน้ำมัน จึงสามารถซึมสู่ผิวชั้นในซึ่งมีลักษณะเป็นไขมันได้มากกว่าชนิดอื่นๆ
Perfect-C™ ได้รับการอนุญาติเป็น quasi-drug (ผลิตภัณฑ์เทียบเท่ายา) ในประเทศญี่ปุ่นเมื่อใช้ที่ 3% และได้รับการอนุญาติเป็น functional ingredient สำหรับ skin whitening (ผลิตภัณฑ์ที่มีผลชัดเจน สำหรับผิวกระจ่างใส) ในประเทศเกาหลี เมื่อใช้ที่ 2%

สรุปประสิทธิภาพของ Perfect-C™
-ดูดซึมได้ดีกว่า Vitamin C ชนิดอื่นๆ
-Whitening ให้ผิวกระจ่างใส ตั้งแต่ความเข้มข้น 2% ขึ้นไป
-ลดความเสียหายของ DNA ซึ่งถูกแสง UV ทำลาย
-Anti-oxidant ต้านอนุมูลอิสระ
-กระตุ้นการสังเคราะห์คอลลาเจนของผิว ตามกระบวนการธรรมชาติ

การใช้: ใช้ได้ในผลิตภัณฑ์ Whitening, Anti-aging ทุกชนิด

 

Ascorbyl Glucoside (AA-2G Stabilized Vitamin C)

Ascorbyl Glucoside หรือที่นิยมเรียกว่า AA-2G คือ วิตามินซี ชนิดเสถียร สามารถผสมในน้ำได้ทันที สังเคราะห์ขึ้นโดยเกิดจากน้ำตาลกลูโคลรวมตัวกับ L-Ascorbic Acid
มีประสิทธิภาพทั้งในด้าน whitening ให้ผิวกระจ่างใส และด้านลดอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสังเคราะห์คอลลาเจนของผิว
ความแตกต่างระหว่าง L-Ascorbic Acid ธรรมดา และ Stabilized Vitamin C (AA-2G)

การใช้: ใช้ได้ในผลิตภัณฑ์ Anti-Aging, whitening ทุกชนิด เช่นในรูปของ เจล เซรั่ม โลชั่น หรือครีม

WhiteCumin™ 2x (สารสกัดขมิ้น)

WhiteCumin™ 2x เป็นสาร Tetrahydrocurcuminoids หรือ Tetrahydrodiferuloylmethane อยู่ในรูปของเหลว ซึ่งสกัดได้จาก ขมิ้น และมีความบริสุทธิ์สูงมากเป็นพิเศษ ทำให้ปราศจากสีที่เข้มจากขมิ้น เหมือนสารสกัดขมิ้นชนิดทั่วไป ซึ่งเมื่อมีความเข้มข้นสูง จะมีสีเหลืองเข้ม
จากการทดลอง พบว่า  สารสกัดจากขมิ้น มีประสิทธิภาพสูง ในการลดกระบวนการสร้างเม็ดสีของผิว และยังมีประสิทธิภาพในการต่อต้านอนุมูลอิสระ โดยมีค่า ORAC (ค่าระดับการต้านอนุมูลอิสระ) สูงกว่า Vitamin C ถึง 3เท่า ในปริมาณที่เท่ากัน (ต่อกรัม) ทำให้มีคุณสมบัติเหนือสาร whitening ทั่วไป ที่ไม่ได้มีฤทธิ์ต่อต้านอิสระ

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ผิวกระจ่างใส หรือ ลดริ้วรอย  ในทุกรูปแบบ

Vitamin C (L-ascorbic acid) (Ultra-Fine)

Vitamin C ชนิด L-ascorbic acid อนุภาพเล็ก (Ultra-Fine) ขนาดเล็กกว่า 45ไมครอน ความบริสุทธิ์สูง ที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดเมื่อเทียบกับวิตามินซีประเภทอื่น ทำให้ผิวดูสว่างสดใสขึ้น ช่วยให้ริ้วรอยตื้น ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย หรือ whitening ให้ผิวขาว  อยู่ในรูปของเจล เซรั่ม โลชั่น หรือ ครีม

Vitamin C (L-ascorbic acid) (Fine)

Vitamin C ผงวิตามินซี ชนิด L-ascorbic acid ขนาดเล็กกว่า 300ไมครอน (ความบริสุทธิ์สูง) ทำให้ผิวดูสว่างสดใสขึ้น ช่วยให้ริ้วรอยตื้น ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ

 การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย หรือ whitening ให้ผิวขาว  อยู่ในรูปของเจล เซรั่ม โลชั่น หรือ ครีม

Lemon Peel Bioferment (Lemon Skin™)

Lemon Peel Bioferment (Lemon Skin™) - tyrosinase inhibitor ให้ผิวกระจ่างใส / anti-oxidant ต่อต้านอนุมูลอิสระ โดยสกัดจากการนำเปลือกของผลมะนาว ไปบ่ม (fermentation) ด้วยแบคทีเรียแลคโตบาซิลัส คล้ายกับการบ่มโยเกิร์ต ซึ่งจะได้ Lemon Skin™ ที่มีประสิทธิภาพการระงับกระบวนการสร้างเม็ดสีผิว (tyrosinase) ในระดับสูงถึง 70% เมื่อใช้ที่ระดับ 2% ซึ่งมีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูงกว่า ไฮโดรควิโนน (Hydroquinone)

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ whitening ทุกชนิด

Ume Extract (Anti-Glycation)

Ume Extract สารสกัดจากบ๊วยญี่ปุ่น (Japanese Plum) ช่วยลดหรือชะลอการเกิดกระบวนการ Glycation ของผิว ซึ่งทำให้ผิวมีลักษณะเหลืองเข้มมากขึ้น
ผิวชาวเอเชีย เมื่อมีอายุมากขึ้น จะพบว่า มีลักษณะสีเหลืองมากยิ่งขึ้น ไม่สดใสในลักษณะเหลืองอมชมพูเหมือนเดิม สาเหตุเกิดจากผลของ Glycation หากพิจารณาจากรูปทางซ้ายพบว่า โทนสีผิวแสดงถึงอายุที่มากกว่า โดยการใช้เครื่อง Age Reader แสดงค่าที่อายุ 42.4ปี เมื่อเทียบกับหลังผ่านการ Anti-Glycation จะมีค่าอายุที่ 38.9ปี

การใช้: ใช้ในสูตรบำรุงผิว Anti-Aging ต่อต้านริ้วรอย ได้ทุกสูตร

Willow Bark Extract

Willow Bark Extract สารสกัดจากเปลือก Willow ประกอบด้วยสาร active หลัก คือ Salicylic Acid
หากต้องการเน้นการละลายสิวอุดตัน กรุณาเลือกใช้ Salicylic Acid ในรูปอื่นๆ ซึ่งจะมีประสิทธิภาพด้านการละลายสิวอุดตันได้ดีกว่า Willow Bark Extract ที่เน้นให้ประโยชน์ในด้านอื่นๆเหนือกว่า Salicylic Acid ในรูปอื่น
Willow Bark Extract มีประสิทธิภาพการบำรุงผิวดังนี้
1. ผลัดเซลล์ผิว : จากการทดลองพบว่า การใช้ Willow Bark Extract 2% ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวได้ถึง 27% และให้ผลได้ใกล้เคียงกับ Salicylic Acid จากเคมีสังเคราะห์
2. ลดการระคายเคืองผิว : จากการวัดค่า COX-II ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่ร่างกายผลิตขึ้น เมื่อเกิดการระคายเคืองผิว พบว่า Willow Bark Extract สามารถช่วยยับยั้งการสร้าง COX-II ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3. บำรุงให้ผิวมีความหนามากยิ่งขึ้น: จากการทดลองวัดค่าความหนาของผิว ด้วยเทคนิค High Resolution Ultrasound Skin imaging ซึ่งวัดความหนาของผิวด้วย Ultrasound ที่กระทบและสะท้อนกลับจากผิว กับผู้ใช้ 10ท่าน ทั้งชายและหญิง มีอายุระหว่าง 23-45ปี โดยทำการทดลองบนผิวแขน พบว่า Willow Bark Extract 2% สามารถช่วยให้ผิวหนาขึ้นโดยเริ่มเห็นผลตั้งแต่สัปดาห์แรกของการใช้

4. ต่อต้านอนุมูลอิสระ โดยทดลองวัดค่า ORAC (Oxygen Radical Absorbance Capacity) พบว่า Willow Bark Extract มีประสิทธิภาพการยับยั้งอนุมูลอิสระ เทียบเท่ากับ Trolox (Vitamin E Analog) พบว่าที่ความเข้มข้น 200uM ของ Trolox มีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับ 0.001% Willow Bark Extract และพบว่า Willow Bark Extract เริ่มมีประสิทธิภาพต้านอนุมูลอิสระเริ่มต้นที่ 0.0005%

5. ฆ่าเชื้อโรค : จากการทดลอง Anti-Microbial Challenge Test เพื่อทดสอบประสิทธิภาพการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรค และการฆ่าเชื้อโรค พบว่า Willow Bark Extract ที่ 15% สามารถฆ่าเชื้อโรคได้หลากหลายกลุ่ม ซึ่งรวมถึง mold, yeast, E.coli, S.aureus, B.subtilis, P.aeruginosa ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การใช้: ใช้ในสูตรบำรุงผิว Anti-Aging , ลดริ้วรอย , ลดรอยดำหรือจุดด่างดำ


Powered by MakeWebEasy.com