Oil & Butter จากพืชและสมุนไพร

น้ำมันสกัดธรรมชาติจากพืช (Natural Oils) และบัตเตอร์จากพืช (Natural Butters) สกัดด้วยหลายกรรมวิธี เช่น Cold-Pressed, Unrefined, Refined, Virgin โดยบางชนิดเป็นพืชที่ปลูกตามกรรมวิธีปลอดสารพิษ (Organic)

Olive Oil (Extra Virgin)

Olive oil (น้ำมันมะกอก) ชนิด Extra Virgin (Cold Pressed) บริสุทธิ์พิเศษ มีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูผิว เข้ากับผิวได้ดีเพราะมีโครงสร้างคล้ายน้ำมันหล่อเลี้ยงผิว ป้องกันรังสียูวีบี ประกอบด้วยโปรตีน วิตามินอี วิตามินเอ สารต้านอนุมูลอิสระ และกรดไขมันไม่อิ่มตัว ชนิด Monounsaturated Fatty Acids และ Polyunsaturated Balance  ใช้เป็นส่วนผสมของสครับขัดผิว และใช้ผสมโลชั่น และครีมทาผิว เพื่อให้ผิวชุ่มชื้น ใช้หมักผมเพื่อปรับสภาพผม  และผสมในโลชั่นทำความสะอาดเครื่องสำอางค์ได้อีกด้วย  

Jojoba Oil (Clear - Deodorized)

Jojoba oil (Clear - Deodorized) น้ำมันโจโจ้บา ชนิดปลอดสี (*มีสีเหลืองอ่อนๆ*) ปลอดกลิ่นถั่วซึ่งเป็นกลิ่นที่ติดมาจากผลโจโจ้บา ในกรรมวิธีปกติ แตกต่างจากน้ำมันชนิดอื่น คือมีโครงสร้างทางเคมี คล้ายกับ Sebum (น้ำมันที่ร่างกายผลิตขึ้นตามธรรมชาติ) จึงให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่อุดตันรูขุมขน ไม่ทำให้เกิดปฏิกริยาแพ้ หรือระคายเคือง ใดๆ มีวิตามินอีสูง จึงเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ นิยมผสมในครีมบำรุงผิว และเครื่องสำอางค์ มี Myristic acid ช่วยป้องกันความร้อน แสงแดด และบรรเทาอาการแสบใหม้ของผิวจากแสงแดด จึงเหมาะกับการผสมในผลิตภัณฑ์กันแดด

Jojoba oil มีความปลอดภัยหากนำมาใช้ทำความสะอาดผิวบริเวณรอบดวงตา เพราะดูดซึมได้ดี และไม่มันเยิ้มเหมือนน้ำมันชนิดอื่น ช่วยทำความสะอาดหนังศรีษะ บรรเทาอาการหนังศรีษะแห้งคัน และเป็นขุย บำรุงรากผม และป้องกันเส้นผมแห้ง แตกปลาย นิยมผสมในออยล้างหน้า หรือครีมล้างหน้า ช่วยขจัดสิ่งสกปรก และปรับสภาพผิวให้ผิวชุ่มชื้นได้นานขึ้น

Argan Oil (Organic - Virgin - Deodorized)

Argan oil (Organic Virgin Deodorized - Cold Pressed) น้ํามันอาร์แกนออย ออร์แกนิค ชนิดปลอดกลิ่นหืน-ถั่ว มีองค์ประกอบคล้ายน้ำมันถั่วลิสง จึงมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวสูง เช่น  กรดไขมันโอเมก้า 6  กรดไขมันโอลิอิก (oleic acid)  กรดไขมันไลโนเลอิก (linoleic acid)  กรดไขมัน arachidonic acid และกรดไขมัน alpha linolenic acid นอกจากนี้ยีงมี วิตามินอี ด้วย จึงมีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุง และฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้าน ช่วยลดริ้วรอย เหี่ยวย่น บริเวณใต้ตา ลดการเกิดสิว  กระตุ้นการผลัดเซลล์ ช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี ลดการอักเสบของสิว และผิวหน้า ทำความสะอาดและบำรุงเส้นผม และหนังศรีษะ ให้แข็งแรง มีสุขภาพดี จึงนิยมนำไปเป็นส่วนประกอบของ มอยซ์เจอร์บำรุงผิว แชมพู และคอนดิชันเนอร์

Apricot Kernel Oil (Refined)

Apricot Kernel Oil น้ำมันเเอปปริคอท หรือ แอพพริคอท เป็นน้ำมันที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว เป็นเครื่องปรุงอาหาร และใช้เพื่อกลั่นสุรา เช่น Amaretto รสชาติของเมล็ด apricot เป็นคล้ายๆกับอัลมอนด์ คือรสชาติจะผสมกันระหว่างรสหวานและขม นิยมใช้ปรุงอาหารอิตาเลียน Apricot Kernel Oil  ประกอบด้วยกรดไขมันสำคัญคือ โอเลอิคและไลโนเลอิก มีวิตามินเอ และวิตามินอีสูง

น้ำมันเเอปปริคอท เหมาะกับการดูแลผิว นิยมใช้เป็น base ผสมกับ น้ำมันหอมระเหย หรือน้ำมันอื่น ๆ ในการนวดผิว เพราะจะช่วยให้น้ำมันถูกดูดซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย  เป็นทางเลือกที่ดีในการบำรุงผิวสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง และอ่อนโยนกับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย เด็ก และผู้สูงอายุ ให้ความชุ่มชื้น ลดการระคายเคืองของผิว ทำให้ผิวเรียบเนียน  ลดริ้วรอย และฟื้นฟูผิวให้มีความยืดหยุ่น เหมาะกับบริเวณที่บอบบางมาก เช่น รอบดวงตา

Avocado Oil (Refined)

Avocado Oil  น้ำมันอะโวคาโด (จากผล Avocado) อุดมไปด้วยวิตามิน A, D, E และ lecithin รวมถึง potassium ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่า เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ยังมี โปรตีนเลซิติน, เบต้าแคโรทีน และกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่จำเป็นเช่น Palmitic, palmitoleic, สเตียริ, โอเลอิค, linoleic และ linolenic เหมาะสำหรับทุกผิว โดยเฉพาะผิวแห้งและขาดความยืดหยุ่น ให้ความชุ่มชื่นมาก ช่วยบรรเทาโรคผิวหนัง ผิวแก่ก่อนวัย ลดจุดด่างดำ และรอยแผลเป็น ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ฟื้นฟูสภาพผิว และเพิ่มคอลลาเจนให้กับผิว

Macadamia Nut Oil (Deodorized)

Macadamia Nut Oil (Deodorized) น้ำมันแมคคาเดเมียนัท ออย ผ่านกระบวนการลดกลิ่นลดสี ใช้สำหรับทาตัว ทำให้ผิวนุ่มนวล และมีความเข้มข้นของกรดไขมัน Palmitoleic สูง ซึ่งเป็นไขมันชนิดเดียวกับที่ต่อมไขมันในร่างกายเราผลิตได้ กรดไขมันนี้เป็นไขมันที่ช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์ ชะลอไม่ให้ผิวพรรณร่วงโรยตามวัย น้ำมันแมคคาเดเมียนัทเป็นน้ำมันที่สามารถซึมซาบสู่ผิวได้ง่าย กระจายสู่ผิวทำให้ผิวนุ่มลื่น ใช้สำหรับนวดตัวได้ดี ไม่มีกลิ่นหืน เพราะมีไขมันประเภท Monounsaturated Fatty Acid อยู่ค่อนข้างมาก จึงเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอส์ที่ดีกับผิว- ให้ความรู้สึกไม่มัน และอ่อนโยนต่อผิว- กระจายตัวได้ดีบนผิว และลื่น ช่วยรักษาน้ำหล่อเลี้ยงในผิว ไม่หืนง่าย เหมาะสำคัญคนที่มีผิวแห้งและเหี่ยวย่น สารประกอบที่สำคัญคือ Oleic, Palmitoleic, Linoleic, Linolenic

Shea Butter 

Shea butter เชียบัตเตอร์ ชนิด Melt (เหลวเป็นน้ำมันที่อุณหภูมิห้อง) เป็นไขมันธรรมชาติที่ได้จากต้น karite nut มีคุณสมบัติในการช่วยแผลที่เกิดจากการเผาไหม้, รอยแผลเป็น, ผิวหนัง, โรคสะเก็ดเงิน รังแค และรอยแตกลาย นอกจากนี้ยังช่วยลดริ้วรอย ทำให้ผิวชุ่มชื้น ช่วยฟื้นฟูเซลล์ที่ถูกทำลาย และทำให้เลือดหมุนเวียนดีขึ้น มี cinnamic acid ที่ช่วยปกป้องผิวจากอันตรายของรังสียูวี Shea butter จึงเป็น moisturizer ที่มีประสิทธิภาพสูงเพราะมีกรดไขมันจำนวนมาก จึงเก็บความชุ่มชื้น และให้ความยืดหยุ่นให้กับผิว ด้วยปริมาณกรดไขมันที่สูง จึงนิยมนำไปผสมใน สบู่ แชมพู เครื่องสำอางค์โลชั่น นวดน้ำมัน และครีมลดริ้วรอย

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ให้ความชุ่มชื้น อยู่ในรูป โลชั่น ครีม ฯลฯ

Sweet Almond Oil

Sweet Almond Oil น้ำมันสวีทอัลมอนด์ เหมาะสำหรับผิวทุกประเภท ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวทำให้ผิวไม่แห้งหรือระคายเคือง ผิวที่มีปัญหาอักเสบ ดูดซึมสู่ผิวได้ดี ประกอบด้วย วิตามินA  B1 B2 B6 และE  ช่วยป้องกัน และฟื้นฟูผิวที่แห้ง กร้าน หยาบกระด้าง และลอก ช่วยรักษาบาดแผล และผิวหนังที่เกิดการแพ้ ใช้บำรุงบริเวณใต้ตา ลดรอยหมองคล้ำใต้ตา ทำให้เลือดไหลเวียนดี 
Sweet Almond Oil นิยมนำมาผสมกับน้ำมันที่ใช้นวด เพราะอุดมไปด้วยวิตามิน E ช่วยลดริ้วรอย รอยแผลเป็น จุดด่างดำ ทำให้ผิวของคุณกระชับ สวยเปล่งปลั่ง และอ่อนกว่าวัย ใช้ผสมในผลิตภัณฑ์บำรุงผม

สารอาหารและวิตามินใน Sweet Almond Oil จะช่วยบำรุงเส้นผม และหนังศรีษะ เพิ่มการไหลเวียนของเลือดในหนังศรีษะ ซึ่งจะทำให้เส้นผม แข็งแรง เงางาม มีสุขภาพดี ลดการขาด หลุด ร่วง ของเส้นผม ช่วยทำให้ เส้นผม และหนังศรีษะ สะอาด ปราศจากมลภาวะ ฝุ่นละออง และรังแค  

Cocoa Butter (Deodorized - ลดกลิ่น)

Cocoa butter โกโก้บัตเตอร์ เป็นไขมันธรรมชาติจากเมล็ดโกโก้ ซึ่งผ่านกระบวนการฟอกสีและลดกลิ่น มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆที่ทำร้ายผิว เช่น ควันพิษ หรือแสงแดด เป็นต้น นิยมนำมาเป็นส่วนผสมของ เครื่องสำอางค์ แชมพู สบู่ และครีมบำรุงผิว ช่วยฟื้นฟู และบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น นุ่ม ลื่น มีสุขภาพดี มีความยืดหยุ่นสูง โดยเฉพาะผิวที่แห้ง บอบบาง และแพ้ง่าย เนื่องจากดูดซึมลงไปยังผิวหนังชั้นในได้อย่างรวดเร็ว และง่ายดาย จึงช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยลดริ้วรอย ช่วยให้รอยแผลเป็นนุ่มขึ้น เช่น รอยแตกลายที่เกิดจากการตั้งครรภ์

Safflower Seed Oil 

Safflower Seed Oil น้ำมันดอกคำฝอย มี Linoleic acid, วิตามิน A, D, K , E และ โอเมก้า-6 (omega 6) ในปริมาณสูง ซึ่งสิ่งจำเป็นสำหรับผิวที่สมบูรณ์ ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว เพิ่มความยืดหยุ่น ทำให้ผิวนุ่ม และเรียบเนียน กระตุ้นให้มีการผลัดผิว กำจัดผิวที่แห้งกร้าน และหยาบกระด้าง บรรเทาปัญหาผิวบาง นิยมนำไปผสมกับ ครีมบำรุงผิว น้ำมันบำรุงผิว และครีมอาบน้ำ  สามารถใช้เป็น base ในการผสมน้ำมันสำหรับนวดตัว Linoleic acid ใน Safflower Seed Oil เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดริ้วรอยของผิว  

Evening Primrose Oil 

น้ำมันดอกอีฟนิงพริมโรส มีส่วนประกอบของ วิตามิน แร่ธาตุต่าง ๆ Fatty Acid และ Gamma Linoleic Acid สูง ซึ่งร่างกายของเราไม่สามารถผลิตได้เอง จึงเป็น Moisturizer ที่ดี และนำไปผสมในผลิตภัณฑ์เสริมความงามยี่ห้อดังต่างๆ

Tea Tree Oil 

น้ำมันทีทรี ออย เกรดพิเศษ มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียผิวหนัง เหมาะสำหรับผิวที่มีปัญหาเรื่องสิว หรือผสมในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวช่วยทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค

การใช้: สำหรับทำหน้าที่ anti-septic ในผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่นสบู่ แชมพู ผลิตภัณฑ์รักษาสิว

Powered by MakeWebEasy.com