สารสกัดจากธรรมชาติ

สารสกัดจากธรรมชาติ (Natural Extracts) โดยสกัดเฉพาะสาร active ที่ออกฤทธิ์โดยเฉพาะ เพื่อพร้อมในการผสมในเครื่องสำอางค์ อัตราส่วนการสกัด และวิธีการใช้สารเหล่านี้ สามารถตรวจสอบได้จากรายละเอียดของผลิตภัณฑ์แต่ละรายการ

Licorice Extract (Licochalcone A 1%)

สารสกัด Licochalcone A จากชะเอมเทศ (Licorice Extract) มีคุณสมบัติ ลดการอักเสบของผิว ลดรอยแดงจากสิว ลดการระคายเคือง ลดความมันของผิว ควบคุมความมันบนใบหน้า ลดการเกิดสิว นอกจากนี้ ความสามารถในการควบคุมความมันผิวของสาร Licochalcone A ยังสามารถนำไปใช้สำหรับลดการผมร่วงที่เกิดจากหนังศรีษะมันเกินไป ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของผมร่วง
ด้วยประสิทธิภาพในการลดการระคายเคืองสูงของ Licochalcone A ทำให้สามารถใช้ในสูตรครีมเพื่อลดอาการผื่นแพ้ (Eczema) ของผิวได้ ด้วยการใช้ในความเข้มข้น 3%

ผลการวิจัย:
-ลดการระคายเคือง ลดการแพ้ ลดการอักเสบ: Anti-inflammatory efficacy of Licochalcone A
-ลดความมันของผิว ลดความมันบนใบหน้า ลดความมันหนังศรีษะ(สามารถช่วยลดเส้นผมหลุดร่วงซึ่งมีต้นเหตุมาจากหนังศรีษะที่มันมากเกินไป)

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์รักษาสิว หรือผลิตภัณฑ์แก้แพ้ แก้ผิวอักเสบ แก้ระคายเคือง อยู่ในรูปของเจล เซรั่ม โลชั่น หรือ ครีม

Calendula Extract (Water Soluble)

สารสกัดจากดอก Calendula officinalis L. (ดอก Marigold หรือ ดอกคาเลนดูล่า หรือ ดาวเรืองหม้อ) ซึ่งพบได้ตามแถบเมดิเตอร์เรเนียน สารที่ได้จากการสกัด Calendula คือ Lutein ซึ่งมีคุณสมบัติดังนี้
- Anti-inflamatory ลดการอักเสบ เช่นการอักเสบจากสิว ช่วยลดรอยแดงจากสิว ช่วยสมานแผล
- Moisturizing เสริมความชุ่มชื้น ลดการระคายเคืองผิว โดยเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายและแห้ง หรือผิวที่ระคายเคือง
- Immunodolulatory เสริมให้ผิวแข็งแรง ช่วยให้ผิวไม่แพ้ง่าย  เหมาะสำหรับผิวที่แพ้ง่าย เป็นผื่นง่าย
- Reepithelizing เร่งการก่อตัวของชั้นผิว ช่วยให้ชั้นผิวมีสุขภาพดี แข็งแรง ให้ผิวสามารถสร้างชั้นผิวใหม่มาทดแทนได้รวดเร็ว และที่สำคัญ ให้ผิวอ่อนเยาว์อยู่เสมอ (anti-aging)

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทุกชนิด

Witch Hazel (Alcohol Free, Paraben Free) Plus Allantoin

วิชฮาเซล จากการกลั่น ปราศจากแอลกอฮอลล์ ผสม Allantoin สามารถใช้ได้โดยตรงกับผิว ช่วยกระชับรูขุมขน โดยไม่ระคายเคืองผิว พร้อม Allantoin ช่วยลดการระคายเคือง และให้ความชุ่มชื้นผิว นิยมใช้ผสมใน toner เพื่อช่วยกระชับรูขุมขน (astingent - pore tightening) อย่างปลอดภัย เนื่องจากเป็นพืชธรรมชาติ และกลั่นด้วยวิธีทางธรรมชาติ โดยไม่ใช้การสกัดด้วยแอลกอฮอลล์หรือสารเคมีใดๆ ทำให้สามารถใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่าย

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ต้องการกระชับรูุขุมขน เช่น โทนเนอร์สำหรับผิวมัน

gamma Oryzanol (Rice Bran Extract)

Oryzanol (gamma-Oryzanol) โอรีซานอล สกัดได้จาก น้ำมันรำข้าว มีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ นิยมนำมาใช้ในเครื่องสำอางจำนวนมาก เนื่องจากมีผลการวิจัย จำนวนมาก อ้างอิงถึงการให้ประโยชน์ต่อผิวในด้านต่างๆอย่างหลากหลาย
ประโยชน์ของโอรีซานอล ที่มีต่อผิว ในด้านต่างๆ:
ป้องกันผิวจากการทำลายด้วยแสง UV (Sun damage protection)
ต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant)
เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว (Increase skin elasticity)
ควบคุมความมันผิว (Oil/sebum control)
ให้ความชุ่มชื้นผิว (Moisturizing and hydration)
กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน (Stimulate collagen production)
ให้ผิวกระจ่างใส (Lightening & brightening)
ลดการหลุดร่วงของเส้นผม (Anti-androgenetic alopecia)

การใช้: ใช้ได้ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทุกชนิด

Cucumber Extract (สารสกัดแตงกวา)

สารสกัดจากแตงกวา มีฤทธิ์ให้ผิวนุ่ม (softening) ลดการระคายเคือง (soothiing) เหมาะกับผิวหน้าและผิวรอบดวงตา
การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทุกประเภท

Ferulic Acid

Ferulic Acid กรดเฟอรูลิก เป็นสารที่พบในใบและเมล็ดของพืชหลายชนิด มีคุณสมบัติช่วยให้ผนังเซลล์ของพืชมีความแข็งแรง แหล่งที่พบมากที่สุดคือในธัญพืช เช่น ข้าว, ข้าวสาลี ข้าวโพด ข้าวโอ๊ต เมล็ดกาแฟ, แอปเปิ้ล, อาติโช๊ค, ถั่วลิสง ส้ม และสับปะรด นอกจากนี้ยังสามารถสะกัดได้จากรำข้าวสาลี และรำข้าวโพด
กรดเฟอรูลิก เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ ทั้งสามารถป้องกันอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นกับผิว และอนุมูลอิสระ ที่เกิดขึ้นใน Vitamin ชนิดต่างๆ ที่ผสมอยู่ในสูตร  และสามารถป้องกันการทำลายผิวของแสง UVB (เหมาะสำหรับผสมในสูตรกันแดด ไม่ได้ช่วยป้องกันแสงแดดโดยตรง แต่ช่วยป้องกันกระบวนการทำลายผิวของแสง UVB)

การใช้: ใช้เป็น anti-oxidant ต้านอนุมูลอิสระของผิว หรือของส่วนผสมในสูตร (เช่นสูตร Vitamin C E Ferulic)

Soy Lecithin (Natural Emulsifier)

Soy Lecithin บริสุทธิ์ ชนิดผง จากถั่วเหลือง สำหรับ emulsify water-in-oil เช่น ลิปบาล์ม, ครีม, โลชั่น  ผงเลซิติน ชื้นง่ายมาก ซีลถุงให้สนิทเสมอเมื่อไม่ใช้

 เลซิตินจะให้ครีมที่มีสีเหลืองอ่อน ซึ่งเป็นสีธรรมชาติของเลซิติน

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ครีม โลชั่น ลิปบาล์ม

Rice Vitamin

Vitamin B8 (Inositol) ให้ความชุ่มชื้นผิวอย่างต่อเนื่อง สามารถปรับความชุ่มชื้นผิวให้สมดุล เหมาะสำหรับทั้งผิวผสม เพื่อปรับความมันให้สมดุลขึ้น และเหมาะสำหรับผิวแห้ง เพื่อให้ความชุ่มชื้นผิว

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิด

Natural Bisabolol

German Chamomile Extract, Matricaria recutita Extract สารสกัดจากดอก คาโมมายล์ สายพันธุ์เยอรมัน (German chamomile) 
German Chamomile Extract ที่บริษัทจำหน่าย ประกอบด้วย Bisabolol จากธรรมชาติ 85% และสารสกัดอื่นๆที่ได้จากการสกัด German Chamomile โดยออกฤทธิ์ลดกาารระคายเคืองผิว และยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีของผิว ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างอ่อนโยน
การใช้: สำหรับเครื่องสำอางค์ทุกชนิด รวมถึงผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก อยู่ในรูปของเจล เซรั่ม โลชั่น หรือ ครีม
 

French Pine Bark Extract 25 (Liquid)

French Pine Bark Extract 25 Liquid (ชนิดเหลว) เรียกภายใต้เครื่องหมายการค้าว่า Pycnogenol คือสารสกัดจาก เปลือกสนมาริไทม์ฝรั่งเศส โดยมีองค์ประกอบของสารสำคัญ (active ingredient) คือ Proanthocyanidins ความเข้มข้นสูง 25% ซึ่งมีลักษณะเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (antioxidant) ประสิทธิภาพสูง รวมถึงการทำงานอื่นๆ ซึ่งช่วยบำรุงให้ผิวมีสุขภาพดี

 1.รวมตัวกับ collagen และ elastin ในชั้นผิว ทำหน้าที่ป้องกัน ไม่ให้โปรตีนทั้ง 2ชนิด เสื่อมคุณภาพ
2.กระตุ้นการไหลเวียนของเส้นเลือกฝอยใต้ผิว เพื่อให้กระบวนการทำงานของผิว ทำงานได้ดีขึ้น ดูดซีมสารอาหารต่างๆรวมถึง ออกซิเจน ได้มากขึ้น ซึ่งส่งผลให้ผิวมีสุขภาพดีขึ้น
3.ควบคุมกระบวนการสร้างเม็ดสี (melanogenesis) ทำให้ผิวขาวขึ้น
4.มีฤทธิ์ต้านการอักเสบใดๆของผิว

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย  ในทุกรูปแบบ

WhiteCumin™ 2x (สารสกัดขมิ้น)

WhiteCumin™ 2x เป็นสาร Tetrahydrocurcuminoids หรือ Tetrahydrodiferuloylmethane อยู่ในรูปของเหลว ซึ่งสกัดได้จาก ขมิ้น และมีความบริสุทธิ์สูงมากเป็นพิเศษ ทำให้ปราศจากสีที่เข้มจากขมิ้น เหมือนสารสกัดขมิ้นชนิดทั่วไป ซึ่งเมื่อมีความเข้มข้นสูง จะมีสีเหลืองเข้ม
จากการทดลอง พบว่า  สารสกัดจากขมิ้น มีประสิทธิภาพสูง ในการลดกระบวนการสร้างเม็ดสีของผิว และยังมีประสิทธิภาพในการต่อต้านอนุมูลอิสระ โดยมีค่า ORAC (ค่าระดับการต้านอนุมูลอิสระ) สูงกว่า Vitamin C ถึง 3เท่า ในปริมาณที่เท่ากัน (ต่อกรัม) ทำให้มีคุณสมบัติเหนือสาร whitening ทั่วไป ที่ไม่ได้มีฤทธิ์ต่อต้านอิสระ

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ผิวกระจ่างใส หรือ ลดริ้วรอย  ในทุกรูปแบบ

 

Aloe Vera Extract

Aloe Vera Extract ว่านหางจระเข้ สกัดอัตราส่วน 10:1 FullAssay™ โดยเป็นของเหลว มีไกลโคโปรตีน , โพลีแซคคาไรด์  ช่วยปรับสภาพผิวลดอาการแพ้ระคายเคืองโดยเฉพาะผิวที่ไหม้เกรียมแดด ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว
การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย  อยู่ในรูปของเจล เซรั่ม โลชั่น หรือ ครีม
 

Powered by MakeWebEasy.com