ให้ความชุ่มชื้น

ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นผิวโดยตรง โดยไม่ใช่เกิดจากการกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว (เช่นสาร humectant ที่ลดการสูญเสียของความชุ่มชื้นของผิว ซึ่งจะได้ผลดีเฉพาะผิวแห้งที่เกิดจากอากาศหรือสภาพแวดล้อม)

WaterLock™

WaterLock™ ถูกออกแบบมาให้มีโครงสร้างคล้ายคลึงกับ Phospholipides ของผิว โดยมีประจุบวก ซึ่งทำให้สามารถเกาะอยู่กับ Keratin ของผิว หรือเส้นผมได้อย่างรวดเร็ว และอยู่ได้นาน ไม่ถูกล้างออก เสื่อมสภาพได้ง่าย
โดยการเกาะอยู่กับผิวนี้ WaterLock ทำหน้าที่ป้องกันการสูญเสียน้ำของผิว (Trans-Epidermal Water Loss) ซึ่งเกิดขึ้นตลอดเวลา เมื่อผิวสัมผัสกับอากาศภายนอก

WaterLock เป็นหนึ่งในสารที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ที่สามารถลดการสูญเสียน้ำของผิว (Trans-Epidermal Water Loss) โดยสามารถทำงานร่วมกับสารให้ความชุ่มชื้นผิว หรือสารกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวชนิดอื่นๆเช่น Hyaluronic Acid ได้เป็นอย่างดี
WaterLock สามารถใช้ลดการระคายเคืองของ Surfactant หรือสารซักฟอก ที่ระคายเคืองผิวได้ โดยใส่ในอัตรา 0.5-1.0% ในแชมพู หรือสบู่ ที่ต้องการลดการระคายเคืองผิว

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ทุกชนิด ทั้งสำหรับผิว และผม

MOIST72™

สารสกัดจากโมเลกุลน้ำตาล ชนิด D-Glucose จากพืช โดยมีโครงสร้างคล้ายคลึงกับส่วนประกอบของ Natural Mouisturizing Factor (NMF) ใต้ผิว มีประสิทธิภาพในการให้ความชุ่มชื้นสูง ต่อเนื่อง และยาวนาน อย่างต่ำ 72ชม. (*ขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละบุคคล และปริมาณการใช้) สามารถใช้ได้ทั้งกับผิว (ให้ความชุ่มชื้น - ลดการระคายเคือง) และหนังศรีษะ (ให้ความชุ่มชื้นหนังศรีษะ ลดอาการแห้ง-ลอก)
สามารถใช้กับผิวธรรมดา ผิวแห้ง(กร้าน ขาดน้ำ ใช้ 2-3%) ผิวแห้งมาก(เช่นผิวแตก ส้นเท้าแตก ใช้ 5%)
เหมาะสำหรับใช้ร่วมกับ Ceramide Complex เพื่อรักษาโรคผื่นแพ้ แห้ง ลอก ติดผิวเสตียรอยด์

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทุกชนิด

Natto Gum

สารสกัดจากถั่ว นัตโตะ ซึ่งเกิดจากการบ่มหมักตามธรรมชาติ มีประสิทธิภาพสูงในการให้ความชุ่มชื้นถึงผิวหนังชั้นใน โดยจากผลการวิจัยพบว่า มีความสามารถในการให้ความชุ่มชื้นผิวได้มากกว่า Hyaluronic acid
สารสกัด Natto Gum ยังช่วยให้ผิวขาวอย่างอ่อนๆ เหมาะสำหรับใช้เป็นสาร whitening ตัวรอง เพื่อผสมกับสาร whitening ตัวหลัก เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้ผิวขาวของสูตรได้ดีมากขึ้น
Natto Gum ประกอบไปด้วย Polyglutamic Acid ทั้งชนิดโมเลกุลใหญ่ และชนิดโมเลกุลเล็ก จึงสามารถให้ความชุ่มชื้นผิวได้อย่างครอบคลุม
การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิด

Galactomyces Ferment Filtrate (aka. Pitera)

Galactomyces Ferment Filtrate หรือมักเรียกเป็นชื่อทางการค้าว่า Pitera คือ ส่วนผสมหลักของ SK-II ในชื่อทางการค้า Pitera บำรุงและฟื้นฟูสภาพผิว ให้เนียนนุ่ม และให้ความชุ่มชื้น
(ผลิตภัณฑ์ ผลิตจากแลป ในประเทศเกาหลี เพื่อให้มีโครงสร้าง และคุณภาพ คล้ายคลึงกับ SK-II แต่ไม่ได้ผลิตจาก SK-II)
Galactomyces Ferment Filtrate ที่สดใหม่ จะไม่มีกลิ่นบูดเน่า แต่หากเก็บไว้นาน จะเริ่มมีกลิ่น เนื่องจากเกิดการหมักของยีส แต่ไม่ได้ทำให้คุณภาพผลิตภัณฑ์ในด้านการบำรุงผิวต่ำลงแต่อย่างใด

การใช้: ใช้ได้ในผลิตภัณฑ์ Anti-Aging ทุกชนิด เช่นในรูปของ เจล เซรั่ม โลชั่น หรือครีม

Hyaluronic Acid (Japan)

Hyaluronic Acid ไฮยาลูรอนิค แอซิด จากญี่ปุ่น ที่ถูกนำไปใช้ผลิต เจล ไฮยาลูรอน ที่จำหน่ายอย่างแพร่หลาย ในประเทศญี่ปุ่น มีคุณลักษณะและให้ความรู้สึกผิว ที่แตกต่างไปจาก Hyaluron ที่ผลิตจากประเทศอื่นๆ เนื่องจาก มีกระบวนการผลิตที่แตกต่างจากประเทศอื่นๆ

 

Hyaluronic Acid ที่ผลิตจากญี่ปุ่นชนิดนี้ เกิดจากการบ่ม ของแบคทีเรีย streptococcus zooepidemicus จึงให้ผิวสัมผัสลักษณะพิเศษนี้

* Hyaluronic Acid ที่ผลิตจากญี่ปุ่นชนิดนี้ สามารถละลายน้ำได้ง่ายกว่า Hyaluronic ที่มาจากประเทศอื่นๆ (สามารถคนด้วยมือจนละลายใสได้ โดยหากคนด้วยมือ จะใช้เวลาคนประมาณ 15นาที)
* Hyaluronic Acid ที่ผลิตจากญี่ปุ่นชนิดนี้ มีค่า pH ช่วงแคบ อยู่ที่ 6-7 เมื่อเทียบกับชนิดอื่นๆที่มี pH กว้างกว่านี้
* Hyaluronic Acid ที่ผลิตจากญี่ปุ่นชนิดนี้ ได้รับมาตรฐาน JSQI (Japanese Standard of Quasi-Drug Ingredients)
* Hyaluronic Acid ที่ผลิตจากญี่ปุ่นชนิดนี้ ให้เนื้อเจลที่ใสมากเป็นพิเศษ (transmission >  98%)
* ขนาดของโมเลกุลจะอยู่ในช่วงกว้าง โดยเป็นการผสมผสานหลากหลายขนาดโมเลกุลเพื่อให้ออกฤทธิ์ต่อผิวได้ทุกชั้น 
การใช้: สำหรับเครื่องสำอางค์ทุกชนิด อยู่ในรูปของเจล เซรั่ม โลชั่น หรือ ครีม
 

Double Hyaluron Liquid

ไฮยาลูรอน โมเลกุลคู่ (Standard, Nano) ชนิดเหลว โดยมีความเข้มข้นของ Hyaluronic Acid 5% (โดยประกอบด้วยชนิด Nano Molecule 2.5% และชนิด Standard Molecule 2.5%) ใช้งานง่าย ผสมในสูตรน้ำได้ทันทีไม่เสียเวลา

การใช้: สำหรับเครื่องสำอางค์ทุกชนิด อยู่ในรูปของเจล เซรั่ม โลชั่น หรือ ครีม

Hydro Protein (Soy, Oat, Wheat, Maize Protein)

(โปรตีนสีใส - สีเหลืองอ่อน มีกลิ่นโปรตีน อ่อนๆ ตามธรรมชาติ)
โปรตีนสกัดจากกรรมวิธีเอนไซม์จากถั่วเหลือง ข้าวโอ้ต ข้าวโพด และข้าวสาลี ผ่านกระบวนการ hydrolyzed ซึ่งทำให้โมเลกุลมีขนาดสั้น สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้น ปกป้องผิวจากการระคายเคือง ลดการระคายเคือง หรือหากใช้กับเส้นผม สามารถช่วยบำรุงเส้นผม (conditioning) ฟื้นฟูผมแห้งเสีย

*เนื่องจากโปรตีนสกัดมีความเข้มข้นสูง หากทิ้งไว้ในตู้เย็นระยะยาว อาจเกิดการตกตะกอนของโปรตีนบ้าง ซึ่งเป็นเรื่องปกติ สามารถนำมาใช้งานได้ด้วยการปั่นให้ละลายเข้ากับสูตร ไม่ได้เสียคุณภาพแต่อย่างใด ความร้อนเล็กน้อยจะช่วยให้โปรตีนละลายตัวได้ง่ายขึ้น หากพบว่าบางส่วนไม่ละลาย ให้กรองออก*

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิว หรือผม

Snail Secretion เมือกหอยทาก

เมือกหอยทาก ประกอบด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์กับผิว ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ลดการระคายเคือง ให้ความชุ่มชื้นผิว โดยให้ตัวหอยทาก ใช้เมือกนี้ในการสร้างเปลือกใหม่เมื่อเปลือกถูกทำลาย

เมือกหอยทากประกอบด้วยส่วนผสมหลากหลายชนิด เช่น Allantoin (ช่วยลดการระคายเคือง), Collagen (ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนของผิว), Elastic (ช่วยเสริมสร้างการยืดหยุ่นของผิว), Glycolic Acid (ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนๆ), Antibiotic Peptides (ช่วยลดการระคายเคือง ลดการอักเสบของผิว) และวิตามินต่างๆ

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทุกชนิด

Panthenol (Pro Vitamin B5, DL-Panthenol, Powder)

DL-Panthenol หรือ Pro-Vitamin B5 (DL-Panthenol ชนิดผง สามารถละลายน้ำได้ง่าย) เป็นสารที่สามารถดูดซึมเข้าสู่เส้นผมและผิวหนังได้ และจะถูกเปลี่ยนเป็น Pantothenic Acid  หรือ Vitamin B5 ทันที โดย Vitamin B5 มีความสำคัญมากสำหรับสุขภาพผม และผิวที่ดี

Vitamin B5 หากใช้ในปริมาณมาก อาจทำให้รู้สึกเหนอะหนะบนผิว แนะนำเลือกใช้ Vitamin B5 ExtraLite™ ซึ่งผ่านกระบวนการพิเศษเพื่อลดความเหนอะหนะแก่ผิวและเส้นผม สามารถใช้ได้ในความเข้มข้นสูงโดยไม่เหนอะหนะ

ประโยชน์ของ Vitamin B5 ต่อผิว
Humectant และ Moisturizer / ให้ความชุ่มชื้น กักเก็บความชุ่มชื้น
ทำหน้าที่เป็น humectant หรือสารกักเก็บความชื้นที่ดี ช่วยเป็นเกราะให้กับผิว (skin barrier) ป้องกันการสูญเสียความชื้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผิวที่แห้ง โดยจะช่วยให้ความชุ่มชื้น ปกป้องไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้น ให้ผิวนุ่มแล้วเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว บำรุงผิว ลดการอักเสบ ลดรอยแดง ลดอาการแพ้คัน ช่วยสมานแผล
บรรเทาอาการคัน จากการแพ้ ลดรอยแดง ช่วยสมานแผลและเร่งการสร้างเนื้อเยื่อชั้นผิวใหม่ ลดการอักเสบของผิว เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ ผิวที่เป็นสิว เป็นแผล เป็นผื่นคัน มีอาการแพ้ โดยจากผลการวิจัยพบว่า ช่วยยืดอายุของเซลล์ผิว (skin cell proliferation) ทำให้สมานแผลได้เร็วขึ้น และลดการเกิดแผลเป็น  ตัวอย่างการใช้เช่น ใช้กับผิวที่เป็นสิว เนื่องจากช่วยทั้งการสมานแผล ไม่ให้เกิดแผลเป็น และลดรอยแดงจากสิว

นอกจากนี้ สามารถบำรุงให้สุขภาพผมดี ให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผม และให้ผมแข็งแรงเงางาม d-Panthenol เหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผมทุกชนิด

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผม หรือบำรุงผิว อยู่ในทุกรูปแบบเนื่องจากสามารถละลายน้ำได้ pH ที่เหมาะสมอยู่ที่ 3.5-7.0

Calendula Extract (Water Soluble)

สารสกัดจากดอก Calendula officinalis L. (ดอก Marigold หรือ ดอกคาเลนดูล่า หรือ ดาวเรืองหม้อ) ซึ่งพบได้ตามแถบเมดิเตอร์เรเนียน สารที่ได้จากการสกัด Calendula คือ Lutein ซึ่งมีคุณสมบัติดังนี้
- Anti-inflamatory ลดการอักเสบ เช่นการอักเสบจากสิว ช่วยลดรอยแดงจากสิว ช่วยสมานแผล
- Moisturizing เสริมความชุ่มชื้น ลดการระคายเคืองผิว โดยเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายและแห้ง หรือผิวที่ระคายเคือง
- Immunodolulatory เสริมให้ผิวแข็งแรง ช่วยให้ผิวไม่แพ้ง่าย  เหมาะสำหรับผิวที่แพ้ง่าย เป็นผื่นง่าย
- Reepithelizing เร่งการก่อตัวของชั้นผิว ช่วยให้ชั้นผิวมีสุขภาพดี แข็งแรง ให้ผิวสามารถสร้างชั้นผิวใหม่มาทดแทนได้รวดเร็ว และที่สำคัญ ให้ผิวอ่อนเยาว์อยู่เสมอ (anti-aging)

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทุกชนิด

Squalane (Olive)

Squalane สควาเลน จาก Olive (มะกอก) คุณภาพดีที่สุด บริสุทธิ์ที่สุด ไม่ย้อมสี ไม่มีไขมัน ดีกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวที่แพ้ง่าย เป็นสิวง่าย ใช้เพียงไม่กี่หยดหยด ก็ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น สดชื่น ไร้ริ้วรอย squalane เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผิวของเรา เป็นสารต้านอนุมูลอิสระเฉพาะจาก olive ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น และต่อต้านริ้วรอย  ร่างกายของเราจะผลิต squalane ได้ด้วยตัวเอง แต่ในปริมาณลดลง เมื่อเราโตขึ้น โดยเริ่มลดลงตั้งแต่อายุ 20 ปีเป็นต้นไป squalane จะคล้ายกับ sebum ของเราจึงสามารถซึมสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ช่วยต่อสู้กับความแห้งกร้าน  เพื่อความยืดหยุ่น และกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว ใช้บำรุงผิวให้นุ่ม ไม่แห้งเป็นสะเก็ดจุด สามารถนำมาใช้ในการแต่งหน้าเป็นไพรเมอร์ เพิ่มประสิทธิภาพของ moisturizers เหมาะสำหรับใช้บำรุงผิวหน้ายามค่ำคืน ช่วยให้หนังที่เล็บนุ่ม และป้องกันรอยแตกบริเวณปลายนิ้ว

 

Jojoba Oil (Golden - Deodorized)

Jojoba oil (Golden - Deodorized) น้ำมัน โจโจ้บาออย สีทอง ปลอดกลิ่นหืน-ถั่ว แตกต่างจากน้ำมันชนิดอื่น คือมีโครงสร้างทางเคมี คล้ายกับ Sebum (น้ำมันที่ร่างกายผลิตขึ้นตามธรรมชาติ) จึงให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่อุดตันรูขุมขน ไม่ทำให้เกิดปฏิกริยาแพ้ หรือระคายเคือง ใดๆ มีวิตามินอีสูง จึงเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ นิยมผสมในครีมบำรุงผิว และเครื่องสำอางค์ มี Myristic acid ช่วยป้องกันความร้อน แสงแดด และบรรเทาอาการแสบใหม้ของผิวจากแสงแดด จึงเหมาะกับการผสมในผลิตภัณฑ์กันแดด

Jojoba oil มีความปลอดภัยหากนำมาใช้ทำความสะอาดผิวบริเวณรอบดวงตา เพราะดูดซึมได้ดี และไม่มันเยิ้มเหมือนน้ำมันชนิดอื่น ช่วยทำความสะอาดหนังศรีษะ บรรเทาอาการหนังศรีษะแห้งคัน และเป็นขุย บำรุงรากผม และป้องกันเส้นผมแห้ง แตกปลาย นิยมผสมในออยล้างหน้า หรือครีมล้างหน้า ช่วยขจัดสิ่งสกปรก และปรับสภาพผิวให้ผิวชุ่มชื้นได้นานขึ้น

 

Powered by MakeWebEasy.com