สารสกัดจากทะเล

ส่วนผสมเครื่องสำอาง ที่มีต้นกำเนิดจากทะเล เช่นสาหร่ายสกัด

Wakame Extract (Brown Sea Weed)

Wakame Extract (Brown Sea Weed) สาหร่ายวากาเมะ ทะเล (หรือเรียกว่า Sea Mustard หรือ Brown Sea Weed) นำไปบ่ม (ferment) ด้วย Lactobacillus และสกัด เพื่อให้ได้สาร active ที่สำคัญ ที่ให้ผลด้านการลดริ้วรอย ช่วยยกกระชับ ให้ผิวตึง ประกอบด้วย Fucoxanthin ปริมาณสูง

จากผลการทดลอง เพื่อวัดประสิทธิภาพด้านการลดริ้วรอย กระชับผิว ผ่านกระบวนการกระตุ้นการสังเคราะห์คอลลาเจน พบว่า แม้ว่า Wakame Extract จะสามารถช่วยลดริ้วรอย และกระชับผิว ผ่านกระบวนการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ แต่เมื่อนำไปบ่ม (fermentation) ซึ่งทำให้สาร active ต่างๆมีขนาดโมเลกุลสั้นลง จึงทำให้สามารถดูดซึมเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น ส่งผลให้ประสิทธิภาพการลดริ้วรอยทำได้มากยิ่งขึ้น

การใช้: สามารถใช้ได้ในทุกสูตรบำรุงผิว ที่ต้องการประสิทธิภาพลดริ้วรอย ยกกระชับผิว

Ectoine (Ectoin, from Bio-fermentation)

Ectoin เป็นหนึ่งในสารออกฤทธิ์ (active ingredient) ที่มีการยอมรับ อย่างกว้างขวาง เนื่องจากมีผลการวิจัยระดับ clinical test ที่ครอบคลุมหลากหลายด้าน และดำเนินการวิจัยทั้งโดยผู้ผลิต Ectoin และ นักวิจัยอิสระ

การใช้: สามารถใช้ได้ในทุกสูตรบำรุงผิว ช่วยสร้างเกราะป้องกันให้แก่ผิว บำรุงผิว ฟื้นฟูผิว

Plankton Artemia Extract

Plankton Artemia Extract คือสารสกัดจากแพลงตอน สายพันธุ์ Artemia Salina ที่มีสาร Diguanoside tetraphosphate (DT) ในระดับที่ไม่ต่ำกว่า 145mg/Kg  ซึ่งเหมาะกับการใช้เป็นส่วนผสมทำหน้าที่ anti-pollution หรือปกป้องผิวจากสภาวะแวดล้อมต่างๆได้เป็นอย่างดี

จุดเด่นของแพลงตอน สายพันธุ์ Artemia Salina คือ สามารถทนสภาวะแวดล้อมต่างๆได้ดี โดย แพลงตอนชนิดนี้ จะสะสมสาร DT ซึ่งเป็นแหล่งพลังงาน ทำหน้าที่ปกป้อง DNA จากการถูกทำลาย

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ทุกชนิด

Marine Plankton (Lifting, Tightening)

Marine Plankton (Lifting, Tightening) จากฝรั่งเศษ ประกอบด้วย Polysaccharide หรือ โพลิเมอร์ที่มีน้ำหนักของโมเลกุลสูง ซึ่งถูกสร้างขึ้นด้วยกลไกตามธรรมชาติ ของ Plankton ใต้ทะเล เพื่อปกป้องตัวเองจากสภาพแวดล้อม รวมถึงสะสมธาตุอาหารไว้เลี้ยงชีพ ภาพใต้สภาวะแวดล้อมที่มีชีวิตอยู่ยาก

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย อยู่ในรูปของเจล เซรั่ม โลชั่น หรือ ครีม

Seamollient

Seamollient (Sea + Emollient) คือ สารสกัดจาก สาหร่าย ใต้ทะเล ซึ่งมีลักษณะเฉพาะที่สามารถอุ้มน้ำได้ดี จึงสามารถเติมน้ำให้กับผิว (moisturizing) ได้ดี โดยมีความข้นเหมือนเนื้อเจล และมีลักษณะพิเศษคือไม่เหนอะหนะผิว อีกทั้งยังรู้สึกลื่นผิวเมื่อสัมผัส  จึงถูกใช้เป็นทั้ง moisturizer และ emollient

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวใดๆ โดยทำหน้าที่ให้ความชุ่มชื้นผิว

HydroAlgae™

HydroAlgae™ คือการผสมผสาน ระหว่าง Hydrolysed Algin และ Chlorella vulgaris (microalgae หรือ algae ที่มีขนาดเล็กมาก) ซึ่งทำให้มีความคล้ายคลึงกับสารเคลือบผิวของ Algae (สาหร่ายใต้ทะเล) ซึ่งมีลักษณะพิเศษคือสามารถป้องกันการสูญเสียน้ำได้ดีจากการทดลองเปรียบเทียบการให้ความชุ่มชื้นผิว โดย moisturizer แต่ละชนิด พบว่า:

Hyaluronic Acid 0.05% Gel : ให้ความชุ่มชื้นได้ดีในทันทีเมื่อทา และต่อเนื่องประมาณ 2ชม.
Urea 5% Solution : ให้ความชุ่มชื้นได้ดีและยาวนาน แต่ไม่สามารถให้ความชุ่มชื้นที่ระดับ Stratum corneum (ผิวหนังชั้นนอก) ได้ แต่กลับให้ความชุ่มชื้นในชั้นใต้ผิวได้ดี รวมถึง พบว่าเกิดการระคายเคืองผิว
Glycerin 5% Gel : ให้ความชุ่มชื้นที่ Stratum Corneum ได้ แต่ไม่สามารถให้ความชุ่มชื้นที่ชั้นใต้ผิวได้
HydroAlgae™ 1% : ให้ความชุ่มชื้นได้ทุกระดับชั้นของผิว ต่อเนื่องและยาวนานกว่าตัวเลือกอื่นๆ

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิว หรือผมใดๆ

White Caviar Extract

สารสกัดจากไข่ปลาคาเวียร์สีขาว (white caviar extract) อุดมไปด้วย amino acids 19ชนิด วิตามิน แร่ธาติ และกรดไข่มันที่จำเป็นต่างๆ เช่น omega 3, omega 6 จึงมีประโยชน์อย่างยิ่งต่อผิว

 การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวใดๆ

Hydrolyzed Elastin (From Fish)

Elastin เป็นองค์ประกอบสำคัญของผิว มีความคล้ายคลึงกับคอลลาเจน แต่สามารถยืด (elastic) ได้มากกว่า จึงเป็นตัวทำให้ผิวหนังของเรามีความยืดหยุ่น อิลาสตินยังเป็นโครงสร้างสำคัญที่ยึดให้เซลล์ผิวเรียงตัวอย่างเหมาะสม

ประโยชน์ของอิลาสติน
- ทำหน้าที่ให้ความยืดหยุ่นแก่ผิว
- ผิวพรรณดูชุ่มชื่น

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ Anti-aging ทุกชนิด

สารสกัด ปลิงทะเลสีแดง red sea cucumber extract

  ปลิงทะเลสีแดงนี้เป็นสายพันธุ์ Stichopus Japonicus นี้มีความพิเศษ เป็นสายพันธุ์ที่หายาก และดำรงชีวิตอยู่ได้เฉพาะบริเวณที่มีน้ำสะอาดแหล่งน้ำที่สะอาดที่กล่าวนั้นต้องมีแพลงตอนและสาหร่ายที่อุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก ปลิงชนิดนี้ถึงจะมีชีวิตอยู่ได้ และตัวมันเองจะอยู่อาศัยในระดับความลึกของน้ำสะอาดที่ 20 เมตร เท่านั้น ซึ่งแตกต่างจากปลิงชนิดอื่น ๆ ที่สามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ในน้ำตื้นกว่านี้ ซึ่งช่วยในเรื่อง

-Outstanding Whitening effects
· Anti-inflammatory
· Skin-regeneration

· ได้รับการพิสูจน์จาก KIMFT (The Korea Institute of Maritime and Fisheries Technology) ว่าสามารถใช้เป็นส่วนประกอบที่ดีในเครื่องสำอางได้

· ได้รับการจดสิทธิบัตรในเรื่อง Anti-inflammatory and Whitening effects มีการตีพิมพ์ใน The International Journal of Pharmacology

· INCI Name: Sea Cucumber Extract

ใช้ทำ : ครีม เซรั่ม สบู่ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทุกชนิด




Powered by MakeWebEasy.com