ยกกระชับผิว

สารยกกระชับผิว (skin tightening) ให้ผิวกระชับได้ในเวลาอันสั้น แต่จะมีผลเพียงชั่วคราวเท่านั้น จึงนิยมใช้ร่วมกับสารลดริ้วรอย (anti-wrinkle) เพื่อให้ผลดีต่อเนื่องในระยะยาว

Lift-Now™

Lift-Now™ จะให้ผลเพียงชั่วคราว ในช่วงที่อยู่บนผิว แต่ให้ผลได้ทันที ซึ่งแตกต่างจากเปปไทด์ลดริ้วรอยเช่น Matrixyl 3000, Pep-Coll (Syn-Coll) ซึ่งจะให้ผลได้ยาวนาน แต่ใช้ระยะเวลาหลายสัปดาห์จึงเริ่มเห็นผล จึงควรใช้ร่วมกัน เพื่อให้ได้ผลทั้งระยะสั้น และระยะยาว

Lift-Now™ เหมาะกับการใช้ในผลิตภัณฑ์กลางวัน หรือผลิตภัณฑ์ที่ทาก่อนออกงาน เนื่องจากจะให้ผลเพียงในช่วงเวลาทา เมื่อล้างออก ผลความตึงผิวจะหายไป จึงไม่มีประโยชน์ใดๆในการใช้ในผลิตภัณฑ์ที่ทาระหว่างนอน

Lift-Now™ มีข้อจำกัดการใช้งาน เนื่องจากมีลักษณะเป็นการสร้างฟิล์มบางๆ ทำหน้าที่ตรึงผิว อาจกระทบต่อการติดทนของ make-up ในกรณีที่มีการใช้ make-up หลังจากการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีองค์ประกอบของ Lift-Now™

การใช้: ใช้ได้กับผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอยทุกชนิด โดยจะให้ผลเพียงชั่วคราว

L-Carnitine (Carnitine)

แอลคาร์นิทีน ความบริสุทธิ์พิเศษ > 99% เป็นกรดอะมิโนที่เกิดตามธรรมชาติ และมีความสำคัญอย่างยิ่งกับไขมันในร่างกาย โดย L-Carnitine ให้ความชุ่มชื้นต่อผิวอย่างสมดุลย์ เมื่อผสมอยู่ในโลชั่น หรือครีม นอกจากนี้ ยังช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว โดยที่ไม่มีความเป็นกรด ทำให้อ่อนโยนต่อผิวมากกว่า และยังมีประสิทธิภาพในการลดความมันบนใบหน้า ด้วยการควบคุมการสร้างน้ำมันของรูขุมขน (reduce sebum production)
หากเปรียบเทียบกับกรด AHA/BHA ที่ใช้ผลัดเซลล์ผิวอย่างอื่น กรด AHA/BHA ทั่วไป เช่น glycolic, lactic, salicylic จะมีความเป็นกรดสูง และเหมาะสำหรับทำงานที่ pH ประมาณ 3-4 ซึ่งมักจะก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ในขณะที่ L-Carnitine สามารถเร่งการผลัดเซลล์ผิวได้ที่ pH 6-7 จึงอ่อนโยนต่อผิวมากกว่า โดยในการปรุงเครื่องสำอางค์เพื่อเร่งการผลัดเซลล์ผิว สามารถใช้ L-Carnitine ร่วมกับ กรด AHA/BHA อื่นๆ หรือใช้ Acetyl L-Carnitine อย่างเดียวก็ได้
นอกจากให้ความชุ่มชื้นผิวเป็นอย่างดี และสามารถเร่งการผลัดเซลล์ผิวได้ L-Carnitine ยังช่วยรักษารอยแผลเป็น และรักษารอยไหม้ที่เกิดจากแสงแดด อีกทั้งยังสามารถช่วยลดเซลลูไลท์ (cellulite) เหมาะสำหรับผสมอยู่ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแทบทุกประเภท
(กรุณาดูประสิทธิภาพการเร่งการผลัดเซลล์ผิว และการให้ความชุ่มชื้นผิว ใน brochure)
**L-Carnitine ชื้นได้ง่ายมาก กรุณาเก็บปิดฝามิดชิด ไม่ให้ความชื้นเข้าได้ง่าย**
L-Carnitine เป็นหนึ่งในส่วนผสมที่ อ.ย. (ประเทศไทย) ยอมรับประสิทธิภาพ โดยหากมีการใช้ L-Carnitine ในสูตร จะสามารถเคลมว่าเป็น Anti-cellulite และ Skin-Firming ได้ โดยชื่อของสินค้าจะสามารถมีคำว่า 1. Anti-Cellulite 2. ยกกระชับผิว 3. Firming ได้

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ให้ความชุ่มชื้น ลดริ้วรอย  อยู่ในรูปของเจล เซรั่ม โลชั่น หรือ ครีม

Wrinkle-Fill™ (Acetyl-Tyrosine)

Wrinkle-Fill™ อะมิโน แอซิด ไทโรซีน (Acetyl-Tyrosine) มีผลการวิจัยในระดับทั้ง Pre-Clinical และ Clinical Study ว่าเหมาะสำหรับใช้ร่วมกับ เปปไทด์ลดริ้วรอย หรือ DMAE เพื่อช่วยร่วมกันทำงาน เพื่อลดริ้วรอยบนใบหน้า ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Wrinkle-Fill™ ถูกใช้เป็นส่วนผสมร่วมกับ DMAE ในผลิตภัณฑ์ MD Perricone หลายชนิด ที่มุ่งเน้นการลดริ้วรอยบนใบหน้า (กรุณาดาวโหลดข้อมูลจาก MD Perricone ในแทปโบรชัวร์)

ผลการวิจัยเพื่อยืนยันความปลอดภัย ทั้ง Pre-Clinical และ Clinical พบว่า Wrinkle-Fill™ ไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง แม้ว่าบริเวณรอบดวงตา ที่ความเข้มข้นระดับ 2%

การใช้: ใช้ได้กับผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอยทุกชนิด

Wakame Extract (Brown Sea Weed)

Wakame Extract (Brown Sea Weed) สาหร่ายวากาเมะ ทะเล (หรือเรียกว่า Sea Mustard หรือ Brown Sea Weed) นำไปบ่ม (ferment) ด้วย Lactobacillus และสกัด เพื่อให้ได้สาร active ที่สำคัญ ที่ให้ผลด้านการลดริ้วรอย ช่วยยกกระชับ ให้ผิวตึง ประกอบด้วย Fucoxanthin ปริมาณสูง

การใช้: สามารถใช้ได้ในทุกสูตรบำรุงผิว ที่ต้องการประสิทธิภาพลดริ้วรอย ยกกระชับผิว

Adenosine Liposome

Adenosine (อะดีโนซิน) ที่ถูกบรรจุใน Microsphere ได้รับการยอมรับจากผลการทดลองว่า มีประสิทธิภาพในการลดริ้วรอย (anti-wrinkle) และสมานแผล (wound healing)
Adenosine เป็นส่วนสำคัญของการทำงานของ Cell ผิว เมื่ออายุมากขึ้น ปริมาณของ Adenosine ของผิวจะลดต่ำลง ทำให้ผิวเกิดริ้วรอย (aging) และชราลง การให้ Adenosine แก่ผิว เป็นเหมือนพลังงานให้ผิวสามารถซ่อมแซมตัวเองได้อย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพ [กรุณาดูรายละเอียดการวิจัยและทดลอง A.Role of Extracellular Adenosine Triphosphate in Human Skin B. Evaluation of anti-wrinkle efficacy of adenosine-containing products ]

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย อยู่ในรูปของเจล เซรั่ม โลชั่น หรือ ครีม

Japanese Cedar (Cryptomeria Japonica Bud Extract)

*ต้องใช้ติดต่อ และต่อเนื่อง อย่างต่ำ 30วัน จึงสามารถเริ่มเห็นผลได้ชัดเจน และยืนยาว*
สารสกัดจาก ต้นสนญี่ปุ่น Japanese Cedar (Cryptomeria Japonica Bud Extract) มีประสิทธิภาพต่างๆต่อผิวดังนี้

- เสริมการสร้างเซลล์ผิวใหม่ชั้น epidermis ตั้งแต่ชั้นล่างสุด (basal layer) จนถึงผิวชั้นบนสุด (surface corneocytes) โครงสร้างผิวเชิงลึกดูแน่นยิ่งขึ้น 
- คืนความแข็งแรงให้โครงสร้างผิว (Skin barrier) และยังช่วยปรับให้ผิวเรียบเนียนยิ่งขึ้น 
- ผิวมีความชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น คุณภาพผิวโดยรวมดูดีขึ้น 

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย อยู่ในรูปของเจล เซรั่ม โลชั่น หรือ ครีม

- ช่วยเพิ่มการผลัดเซลล์ผิวให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 

- ผิวดูเรียบเนียนและอ่อนนุ่มน่าสัมผัสยิ่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด 

- สามารถใช้กับผิวได้ทุกสภาพแม้ผิวแพ้ง่าย (มีการทดสอบกับกลุ่มอาสาสมัครที่มีผิวแพ้ง่ายภายใต้การควบคุม ของผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง)

Marine Plankton (Lifting, Tightening)

Marine Plankton (Lifting, Tightening) จากฝรั่งเศษ ประกอบด้วย Polysaccharide หรือ โพลิเมอร์ที่มีน้ำหนักของโมเลกุลสูง ซึ่งถูกสร้างขึ้นด้วยกลไกตามธรรมชาติ ของ Plankton ใต้ทะเล เพื่อปกป้องตัวเองจากสภาพแวดล้อม รวมถึงสะสมธาตุอาหารไว้เลี้ยงชีพ ภาพใต้สภาวะแวดล้อมที่มีชีวิตอยู่ยาก

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย อยู่ในรูปของเจล เซรั่ม โลชั่น หรือ ครีม

Pure-Adenosine™

Adenosine เป็นส่วนสำคัญของการทำงานของ Cell ผิว เมื่ออายุมากขึ้น ปริมาณของ Adenosine ของผิวจะลดต่ำลง ทำให้ผิวเกิดริ้วรอย (aging) และชราลง การให้ Adenosine แก่ผิว เป็นเหมือนพลังงานให้ผิวสามารถซ่อมแซมตัวเองได้อย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพ ปัจจุบัน Adenosine นิยมใช้ในสูตรเวชสำอางบำรุงฟื้นฟูสภาพผิว ในแทบทุกรูปแบบผลิตภัณฑ์

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย อยู่ในรูปของเจล เซรั่ม โลชั่น หรือ ครีม

Lactobionic Acid

Lactobionic Acid  ชนิดผงบริสุทธิ์ เป็น Polyhydroxy Acid ชนิดหนึ่ง ที่เกิดจากการ oxidize ของ Lactose ที่ได้จากน้ำนม
Lactobionic Acid มีผลการวิจัยยืนยันทางด้านประสิทธิภาพหลากหลายด้านต่อผิวดังนี้
1. Anti-Aging (Fine lines, Wrinkle)
2. Whitening (Mottled pigmentation, Clarity)
3. Skin Thickness, Firmness (Pore size, Roughness, Laxity)
การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิว

Pure-Baicalin™ (Scutellaria Baicalensis Root Extract)

Pure-Baicalin™ สารสกัดบริสุทธิ์จาก พืชสมุนไพร รากสคิวลาเลีย ไบคาเลนซิส Scutellaria Baicalensis โดยมีความบริสุทธิ์ของสารออกฤทธิ์คือ Baicalin ไม่ต่ำกว่า 80% ให้คุณประโยชน์ 3 ประการต่อผิว ผลการทดลองใช้ได้จากการทดลองภายใต้ข้อมูลดังนี้
- ผู้ใช้ เป็นสตรี อายุ 35-45ปี
- ใช้ครีมที่มีส่วนผสมของ BaicaVital™ 1.5% จำนวน 2 ครั้ง ต่อวัน (Pure-Baicalin™ ซึ่งเป็นชนิดที่บริษัทจำหน่ายในปัจจุบัน มีความเข้มข้นของ Baicalin ประมาณ 50เท่า ของ BaicaVital™ ซึ่งเป็นสารที่ใช้ทำการทดสอบประสิทธิภาพ)

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ในทุกรูปแบบ

 

1. กระตุ้นการแบ่งตัวของ fibroblasts (เซลล์ที่ทำหน้าที่สร้างคอลลาเจน และโครงสร้าง extracellular matrix) ของผิว ซึ่งเมื่ออายุมากขึ้น การแบ่งตัวของ fibroblasts ตามกระบวนการธรรมชาติของผิว จะค่อยๆลดลง

 

Versa-Film™

Versa-Film™  คือ Sodium Polystyrene Sulfonate เป็น polymer หลากหลาย application เนื่องจากมีลักษณะพิเศษ คือการหดตัว เมื่อแห้งลง จึงสามารถใช้ในสูตรจัดแต่งทรงผม ในลักษณะช่วยจับลอน (curl enhancement) และในสูตรบำรุงผิว ในลักษณะช่วยให้ผิวตึง จากการหดตัวของ polymer
Versa-Film™ จะมีลักษณะเป็น film ที่ยืนหยุ่นได้ดี เนื้อนุ่ม จึงรู้สึกสบายผิวเมื่อใช้ในสูตร skin tightening หรือ ทรงผมแลดูเป็นธรรมชาติ เมื่อใช้ในสูตรจัดแต่งทรงผม

ตัวอย่างการใช้งาน Versa-Film™ ในสูตรต่างๆ
1. Mask หน้า โดยจะสร้างฟิล์มบางๆบนผิวและทำให้รู้สึกตึงผิว (contraction) เมื่อแห้งลง แนะนำอัตราการใช้  3-6%
2. Hair Curl Enhancing ทำหน้าที่จับลอนทรงผม โดยเมื่อแห้งลงฟิล์มบางๆจะหดตัวทำให้ผมจับเป็นลอนสม่ำเสมอ แนะนำอัตรา 2-7% (ใช้ในอัตรา 2-3% เพื่อจับลอน , ใช้ในอัตรา 4-7% เพื่อจัดแต่งทรงผม ทำหน้าที่ hold ทรงผม)
3. Skin Tightening Cream ทำหน้าที่ตึงผิว ทำให้รู้สึกผิวเต่งตึงขึ้นทันทีหลังใช้ แนะนำอัตราการใช้ 2-6%
4. Hair Volumizer ช่วยเพิ่มน้ำหนักให้กับเส้นผม เมื่อมีเนื้อฟิล์มยืดหยุ่นดี เกาะอยู่บางๆบนเส้นผม แนะนำอัตราการใช้ 1-1.5%
5. Hair Heat Protection ปกป้องเส้นผมจากการทำลายโดยความร้อน โดย Versa-Film™ สามารถช่วยเคลือบเส้นผมบางๆ เพื่อป้องกันความร้อนสัมผัสเส้นผมโดยตรง และ Versa-Film™ สามารถทนความร้อนได้สูงมากถึง 300องศา โดยไม่สลายตัว จึงใช้ในช่วงการเป่าผมได้ แนะนำอัตราการใช้ 1-2%

การใช้: กรุณาตรวจสอบคำแนะนำด้านบน

(Syn-Ake eq.) Dipeptide Diaminobutyroyl Benzylamide Diacetate 

Dipeptide Diaminobutyroyl Benzylamide Diacetate หรือที่นิยมเรียกชื่อทางการค้าว่า Syn-Ake เป็น peptide สังเคราะห์ขึ้น ทำงานคล้าย botox คือ มีฤทธิ์ลด muscle contraction หรือการหดตัวของกล้ามเนื้อ ซึ่งส่งผลให้ริ้วรอยที่เกิดขึ้นจากการหดตัวของกล้ามเนื้อ ลดลงได้ทันทีภายใน 3ชม. หลังจากการใช้
 
Peptide ชนิดนี้ ไม่สามารถให้ผลยาวนานต่อเนื่อง ได้เหมือน Peptide ชนิดอื่นๆ ในกลุ่ม anti-aging การออกฤทธิ์จะเป็นการออกฤทธิ์ระยะสั้น ประมาณ 6-12ชม. แต่เป็นแบบรวดเร็วฉับพลัน และฤทธิ์จะหมดไปหลังจากประมาณ 12ชม. หากต้องการผลที่ต่อเนื่องในระยะยาว จะต้องใช้ต่อเนื่องทุกวัน (รวมถึง อาจพิจารณาเลือกใช้ ร่วมกับ ส่วนผสมกลุ่ม anti-aging อื่นๆ ที่สามารถให้ผลได้ในระยะยาว
 
ลักษณะการทำงานนี้ เลียบแบบการทำงานของ Waglerin-1 ซึ่งเป็นเปปไทด์ ที่พบได้ตามธรรมชาติ (polypeptide หรือ peptide ที่มีพันธะยาว) ในพิษของ งู temple viper

Powered by MakeWebEasy.com