บำรุงเส้นผม/หนังศรีษะ


Panthenol (Pro Vitamin B5, DL-Panthenol, Powder)

DL-Panthenol หรือ Pro-Vitamin B5 (DL-Panthenol ชนิดผง สามารถละลายน้ำได้ง่าย) เป็นสารที่สามารถดูดซึมเข้าสู่เส้นผมและผิวหนังได้ และจะถูกเปลี่ยนเป็น Pantothenic Acid  หรือ Vitamin B5 ทันที โดย Vitamin B5 มีความสำคัญมากสำหรับสุขภาพผม และผิวที่ดี

 

Vitamin B5 หากใช้ในปริมาณมาก อาจทำให้รู้สึกเหนอะหนะบนผิว แนะนำเลือกใช้ Vitamin B5 ExtraLite™ ซึ่งผ่านกระบวนการพิเศษเพื่อลดความเหนอะหนะแก่ผิวและเส้นผม สามารถใช้ได้ในความเข้มข้นสูงโดยไม่เหนอะหนะ
ประโยชน์ของ Vitamin B5 ต่อผิว
1.Humectant และ Moisturizer / ให้ความชุ่มชื้น กักเก็บความชุ่มชื้น

ทำหน้าที่เป็น humectant หรือสารกักเก็บความชื้นที่ดี ช่วยเป็นเกราะให้กับผิว (skin barrier) ป้องกันการสูญเสียความชื้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผิวที่แห้ง โดยจะช่วยให้ความชุ่มชื้น ปกป้องไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้น ให้ผิวนุ่มแล้วเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว
2.บำรุงผิว ลดการอักเสบ ลดรอยแดง ลดอาการแพ้คัน ช่วยสมานแผล
3.บรรเทาอาการคัน จากการแพ้ ลดรอยแดง ช่วยสมานแผลและเร่งการสร้างเนื้อเยื่อชั้นผิวใหม่ ลดการอักเสบของผิว เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ ผิวที่เป็นสิว เป็นแผล เป็นผื่นคัน มีอาการแพ้ โดยจากผลการวิจัยพบว่า ช่วยยืดอายุของเซลล์ผิว (skin cell proliferation) ทำให้สมานแผลได้เร็วขึ้น และลดการเกิดแผลเป็น  ตัวอย่างการใช้เช่น ใช้กับผิวที่เป็นสิว เนื่องจากช่วยทั้งการสมานแผล ไม่ให้เกิดแผลเป็น และลดรอยแดงจากสิว
4.สามารถบำรุงให้สุขภาพผมดี ให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผม และให้ผมแข็งแรงเงางาม d-Panthenol เหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผมทุกชนิด

Hydro Protein (Soy, Oat, Wheat, Maize Protein)

โปรตีนสกัดจากกรรมวิธีเอนไซม์จากถั่วเหลือง ข้าวโอ้ต ข้าวโพด และข้าวสาลี ผ่านกระบวนการ hydrolyzed ซึ่งทำให้โมเลกุลมีขนาดสั้น สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้น ปกป้องผิวจากการระคายเคือง ลดการระคายเคือง หรือหากใช้กับเส้นผม สามารถช่วยบำรุงเส้นผม (conditioning) ฟื้นฟูผมแห้งเสีย

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิว หรือผม

Natural Moisturizing Amino Acids

กรดอะมิโน 8 ชนิด (Glycine, L-Alanine, L-Proline, L-Serine, L-Threonine, L-Arginine, L-Lysine, L-Glutamic acid) พร้อม Sodium PCA เลียนแบบโครงสร้างความชุ่มชื้น (Natural Moisturizing Factors) ของผิวหนังได้ดีที่สุด ให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นด้วยการเติมกรดอะมิโน และสารอื่นๆที่เป็นองค์ประกอบความชุ่มชื้น แก่ผิว ช่วยสมานแผล (accelerate wound healing)

Jojoba Oil (Golden - Deodorized)

ojoba oil (Golden - Deodorized) น้ำมัน โจโจ้บาออย สีทอง ปลอดกลิ่นหืน-ถั่ว แตกต่างจากน้ำมันชนิดอื่น คือมีโครงสร้างทางเคมี คล้ายกับ Sebum (น้ำมันที่ร่างกายผลิตขึ้นตามธรรมชาติ) จึงให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่อุดตันรูขุมขน ไม่ทำให้เกิดปฏิกริยาแพ้ หรือระคายเคือง ใดๆ มีวิตามินอีสูง จึงเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ นิยมผสมในครีมบำรุงผิว และเครื่องสำอางค์ มี Myristic acid ช่วยป้องกันความร้อน แสงแดด และบรรเทาอาการแสบใหม้ของผิวจากแสงแดด จึงเหมาะกับการผสมในผลิตภัณฑ์กันแดด

Jojoba oil มีความปลอดภัยหากนำมาใช้ทำความสะอาดผิวบริเวณรอบดวงตา เพราะดูดซึมได้ดี และไม่มันเยิ้มเหมือนน้ำมันชนิดอื่น ช่วยทำความสะอาดหนังศรีษะ บรรเทาอาการหนังศรีษะแห้งคัน และเป็นขุย บำรุงรากผม และป้องกันเส้นผมแห้ง แตกปลาย นิยมผสมในออยล้างหน้า หรือครีมล้างหน้า ช่วยขจัดสิ่งสกปรก และปรับสภาพผิวให้ผิวชุ่มชื้นได้นานขึ้น

Argan Oil (Organic - Virgin - Deodorized)

Argan oil (Organic Virgin Deodorized - Cold Pressed) น้ํามันอาร์แกนออย ออร์แกนิค ชนิดปลอดกลิ่นหืน-ถั่ว มีองค์ประกอบคล้ายน้ำมันถั่วลิสง จึงมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวสูง เช่น  กรดไขมันโอเมก้า 6  กรดไขมันโอลิอิก (oleic acid)  กรดไขมันไลโนเลอิก (linoleic acid)  กรดไขมัน arachidonic acid และกรดไขมัน alpha linolenic acid นอกจากนี้ยีงมี วิตามินอี ด้วย จึงมีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุง และฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้าน ช่วยลดริ้วรอย เหี่ยวย่น บริเวณใต้ตา ลดการเกิดสิว  กระตุ้นการผลัดเซลล์ ช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี ลดการอักเสบของสิว และผิวหน้า ทำความสะอาดและบำรุงเส้นผม และหนังศรีษะ ให้แข็งแรง มีสุขภาพดี จึงนิยมนำไปเป็นส่วนประกอบของ มอยซ์เจอร์บำรุงผิว แชมพู และคอนดิชันเนอร์

MOIST72™

สารสกัดจากโมเลกุลน้ำตาล ชนิด D-Glucose จากพืช โดยมีโครงสร้างคล้ายคลึงกับส่วนประกอบของ Natural Mouisturizing Factor (NMF) ใต้ผิว มีประสิทธิภาพในการให้ความชุ่มชื้นสูง ต่อเนื่อง และยาวนาน อย่างต่ำ 72ชม. (*ขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละบุคคล และปริมาณการใช้) สามารถใช้ได้ทั้งกับผิว (ให้ความชุ่มชื้น - ลดการระคายเคือง) และหนังศรีษะ (ให้ความชุ่มชื้นหนังศรีษะ ลดอาการแห้ง-ลอก)

 

สามารถใช้กับผิวธรรมดา ผิวแห้ง(กร้าน ขาดน้ำ ใช้ 2-3%) ผิวแห้งมาก(เช่นผิวแตก ส้นเท้าแตก ใช้ 5%)

Pure Keratin™ (Natural, Sheep Wool)

Pure Keratin™ เป็นสายโพลิเปปไทด์ (Polypeptide) ที่ได้จากโปรตีนเคราติน ซึ่งเป็นโปรตีนสำคัญของเส้นผม ผ่านกระบวนการไฮโดรไลซิส (hydrolysis) เพื่อให้สามารถซึมเข้าสู่เส้นผมได้ง่าย โดยสามารถทั้งปกป้องและฟื้นฟูสภาพเส้นผม เหมาะสำหรับผมที่ถูกทำลาย จากการย้อม ดัด หรือกัดสีผม

ตัวอย่างการใช้ Pure Keratin™
-ใช้กับผมที่เสีย จากการถูกทำลายจากเคมี หรือความร้อน เช่นผ่านการย้อม หรือดัด เพื่อช่วยฟื้นฟูสภาพผม ให้กลับมาแข็งแรง ชุ่มชื้น และเงางาม ดังเดิม
-ใช้กับผมดัด เพื่อช่วยให้ผมเป็นลอนสวยขึ้น เนื่องจากสายโพลิเปปไทด์จะดูดซึมเข้าไปเกาะกับเส้นผมและทำให้สายเปปไทด์ของเส้นผมจับกันได้แน่นขึ้น

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ฟื้นฟู และบำรุง เส้นผม ซึ่งอาจอยู่ในรูปแชมพู ครีมนวดผม ครีมหมักผม สเปรย์บำรุงผม

Hydrolyzed Silk Protein (Sericin, Powder)

Hydrolyzed Silk Protein โปรตีนจากไหม (silkworm) อายุเฉลี่ยประมาณ 5ปี ผ่านกระบวนการ hydrolysis เพื่อให้สามารถดูดซึมเข้าผิว และเส้นผม ได้ดี เหมาะสำหรับใช้ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิว (cream / lotion) หรือบำรุงเส้นผม (shampoo / conditioner / treatment)

โปรตีนของไหม ประกอบด้วย Amino Acids ต่างๆจะนวนมาก จึงเหมาะสำหรับนำมาใช้บำรุงผิว หรือเส้นผม เพื่อทดแทน กรดอะมิโน ที่ขาดไป ได้เป็นอย่างดี

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิว หรือเส้นผม ในรูปแบบใดๆ

Polysilicone-15 (UVB, Hair Color Protection)

สารกันแดด ที่มีคุณลักษณะพิเศษ คือ เป็นสารกลุ่มซิลิโคน ที่สามารถกัน UVB ได้ดี จึงเป็นสารกันแดดชนิดเดียว ที่ให้ผิวสัมผัสที่ดี นุ่มลื่น ไม่เหนอะหนะผิว จึงเหมาะสำหรับใช้ในสูตรกันแดดใดๆ ซึ่งจะทำหน้าที่ช่วยเพิ่มค่า SPF และปรับให้ผิวสัมผัสของสูตรดียิ่งขึ้นไปพร้อมๆกัน นอกจากนี้ สามารถช่วยปกป้องสีของเส้นผม ในสูตรแชมพู หรือ treatment เพื่อช่วยให้สีเส้นผม ติดทน

HydroAlgae™

การผสมผสาน ระหว่าง Hydrolysed Algin และ Chlorella vulgaris (microalgae หรือ algae ที่มีขนาดเล็กมาก) ซึ่งทำให้มีความคล้ายคลึงกับสารเคลือบผิวของ Algae (สาหร่ายใต้ทะเล) ซึ่งมีลักษณะพิเศษคือสามารถป้องกันการสูญเสียน้ำได้ดี

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิว หรือผมใดๆ

Glyceryl Glucoside (Japan)

พบได้ในสิ่งมีชีวิต และอาหาร หลากหลายชนิด โดยสิ่งมีชีวิตเหล่านี้ มักจะเป็นพืชหรือสัตว์ ที่ต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ยากลำบากต่อการดำรงชีวิต ทำหน้าที่เป็น Aquaporins ซึ่งดูแลระดับความชุ่มชื้นให้กับผิว เพื่อให้ผิวมีระดับความชุ่มชื้นที่เหมาะสมอยู่เสมอ

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวใดๆ

Kerasyn™ (L-Cysteine, 100%)

Kerasyn™ คือ L-Cysteine บริสุทธิ์สูงกว่า 98%
 
เส้นผมประกอบด้วย L-Cysteine ในปริมาณสูง และเมื่อปริมาณของ L-Cysteine ลดน้อยลง พบว่าเส้นผมไม่แข็งแรง ขาดง่าย ปัจจุบันจึงมีผลิตภัณฑ์ดูแล/บำรุงเส้นผม ที่เลือกใช้ L-Cysteine เป็นองค์ประกอบสำคัญ

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผม

Powered by MakeWebEasy.com