สารบ่มจากธรรมชาติ

สารสกัด ที่เกิดจากการบ่ม (ferment กรรมวิธีคล้ายการปรุงโยเกิร์ต) ของส่วนผสมธรรมชาติ เพื่อให้สารสกัดที่ได้ สามารถดูดซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายยิ่งขึ้น

Galactomyces Ferment Filtrate (aka. Pitera)

Galactomyces Ferment Filtrate หรือมักเรียกเป็นชื่อทางการค้าว่า Pitera คือ ส่วนผสมหลักของ SK-II ในชื่อทางการค้า Pitera บำรุงและฟื้นฟูสภาพผิว ให้เนียนนุ่ม และให้ความชุ่มชื้น

(ผลิตภัณฑ์ ผลิตจากแลป ในประเทศเกาหลี เพื่อให้มีโครงสร้าง และคุณภาพ คล้ายคลึงกับ SK-II แต่ไม่ได้ผลิตจาก SK-II)

 การใช้: ใช้ได้ในผลิตภัณฑ์ Anti-Aging ทุกชนิด เช่นในรูปของ เจล เซรั่ม โลชั่น หรือครีม

Repair Activator™ Liquid (Bifida Ferment Lysate)

Repair Activator จากการบ่มของแบคทีเรีย Bifido หรือ Bifida จากการทดลอง (กรุณาดูรายละเอียดการทดลองเพิ่มเติม เกี่ยวกับ DNA Repair จากโบรชัวร์) พบว่า สามารถช่วยซ่อมแซม DNA ของผิวได้ โดยกระตุ้นให้ผิวเกิดกระบวนการซ่อมแซม DNA เมื่อถูกแสง UVA ทำลาย จากผลการทดลองพบว่า สามารถเพิ่มกระบวนการ DNA Repair ได้ถึง 40% (*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละบุคคล)

Repair Activator ใช้เป็นส่วนผสมหลัก (อัตราการใช้ 10%) ในผลิตภัณฑ์ Lancôme Génifique และ Estee Lauder Advanced Night Repair ซึ่งก่อนหน้านี้ Repair Activator ถูกควบคุมการจำหน่าย ภายใต้สิทธิบัตรของ Lancome และ Estee Lauder แต่ในปัจจุบัน สิทธิบัตรได้หมดอายุลงแล้ว


Natto Gum

สารสกัดจากถั่ว นัตโตะ ซึ่งเกิดจากการบ่มหมักตามธรรมชาติ มีประสิทธิภาพสูงในการให้ความชุ่มชื้นถึงผิวหนังชั้นใน โดยจากผลการวิจัยพบว่า มีความสามารถในการให้ความชุ่มชื้นผิวได้มากกว่า Hyaluronic acid

สารสกัด Natto Gum ยังช่วยให้ผิวขาวอย่างอ่อนๆ เหมาะสำหรับใช้เป็นสาร whitening ตัวรอง เพื่อผสมกับสาร whitening ตัวหลัก เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้ผิวขาวของสูตรได้ดีมากขึ้น

Natto Gum ประกอบไปด้วย Polyglutamic Acid ทั้งชนิดโมเลกุลใหญ่ และชนิดโมเลกุลเล็ก จึงสามารถให้ความชุ่มชื้นผิวได้อย่างครอบคลุม
การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิด

Lemon Peel Bioferment (Lemon Skin™)

Lemon Peel Bioferment (Lemon Skin™) - tyrosinase inhibitor ให้ผิวกระจ่างใส / anti-oxidant ต่อต้านอนุมูลอิสระ โดยสกัดจากการนำเปลือกของผลมะนาว ไปบ่ม (fermentation) ด้วยแบคทีเรียแลคโตบาซิลัส คล้ายกับการบ่มโยเกิร์ต ซึ่งจะได้ Lemon Skin™ ที่มีประสิทธิภาพการระงับกระบวนการสร้างเม็ดสีผิว (tyrosinase) ในระดับสูงถึง 70% เมื่อใช้ที่ระดับ 2% ซึ่งมีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูงกว่า ไฮโดรควิโนน (Hydroquinone)

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ whitening ทุกชนิด

Pumpkin Renew™ ผลัดเซลล์ผิวอ่อนโยน

สารสกัดจากฟักทอง ทำหน้าที่เร่งการผลัดเซลล์ผิว เหมือน AHA แต่มีความอ่อนโยนกับผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองเมื่อเทียบกับ AHA ชนิดต่างๆ

จากการทดสอบพบว่า การใช้ Pumpkin Renew™ ที่ 5% สามารถให้ประสิทธิภาพใกล้เคียง กับการใช้ Glycolic Acid 4% โดยด้อยกว่าการใช้ Glycolic Acid เพียงประมาณ 10% ในขณะที่ มีความอ่อนโยนต่อผิวสูงกว่ามาก เหมาะสำหรับการใช้ในผิวบอบบาง หรือสูตรที่ออกแบบให้สามารถผลัดเซลล์ผิวได้อย่างอ่อนโยน

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิดใดๆ

Papaya Enzyme (Papain)

ไอนไซม์มะละกอ (Papain) มีฤทธิ์ผลัดเซลล์ผิว เหมาะสำหรับสูตรผลัดเซลล์ผิว ที่ต้องการความรวดเร็วในผลลัพธ์ โดยให้ผลได้รวดเร็วภายใน 2-3วัน สามารถทำงานที่ pH เป็นกลาง โดยไม่ต้องทำให้สูตรมีความเป็นกรดเพื่อผลัดเซลล์ผิวเหมือนในสูตร AHA/BHA ทำให้ไม่มีความเป็นกรดที่มักจะสามารถระคายเคืองผิวได้

 การใช้: สามารถใช้ได้ในทุกสูตรบำรุงผิว ที่ต้องการช่วยผลัดเซลล์ผิว เพื่อฟื้นฟูสภาพผิว

Pineapple Enzyme (Bromelain)

ไอนไซม์จากสัปปะรด โดยสกัดจากรากของต้นสัปปะรด (Ananas comosus) มีประโยชน์หลากหลายในการแพทย์ และในการบำรุงผิว

ประโยชน์ของ Bromelain:
- เร่งการผลัดเซลล์ผิว
- ฟื้นฟูสภาพผิว (ผ่านกระบวนการ ผลัดเซลล์ผิว)

การใช้: สามารถใช้ได้ในทุกสูตรบำรุงผิว ที่ต้องการช่วยผลัดเซลล์ผิว เพื่อฟื้นฟูสภาพผิว

Wakame Extract (Brown Sea Weed)

Wakame Extract (Brown Sea Weed) สาหร่ายวากาเมะ ทะเล (หรือเรียกว่า Sea Mustard หรือ Brown Sea Weed) นำไปบ่ม (ferment) ด้วย Lactobacillus และสกัด เพื่อให้ได้สาร active ที่สำคัญ ที่ให้ผลด้านการลดริ้วรอย ช่วยยกกระชับ ให้ผิวตึง ประกอบด้วย Fucoxanthin ปริมาณสูง

การใช้: สามารถใช้ได้ในทุกสูตรบำรุงผิว ที่ต้องการประสิทธิภาพลดริ้วรอย ยกกระชับผิว

FruitPeel™ ผลัดเซลล์ด้วยผลไม้

FruitPeel™ สารสกัดจากเปลือกมะกอก มะม่วง กล้วย รวมกัน ทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ส่งเสริมให้ผิวแข็งแรงมีสุภาพดี จากเซลล์ผิวชั้นนอกที่สร้างขึ้นมาใหม่ตามธรรมชาติ

FruitPeel™ มี pH เป็นกรดอ่อนจนถึงเป็นกลาง ไม่เป็นกรดมากเหมือน AHA ตามปกติ ทำให้อ่อนโยนต่อผิว ไม่ระคายเคือง สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่าย บอบบาง

จากการทดลองใช้กับผู้ทดสอบอายุ 35-55ปี จำนวน 35คน ระยะเวลา 28วัน ด้วยความเข้มข้นของ FruitPeel™ 3% พบว่า:
- 84% ของผู้ใช้ มีริ้วรอยที่ลดลง (wrinkle / fine lines reduction)
- 48% ของผู้ใช้ มีริ้วรอยที่ตื้นขึ้น (filling wrinkles)
- 71% ของผู้ใช้ รู้สึกผิวที่แน่นขึ้น (firmness)
- 69% ของผู้ใช้ พบว่า จุดด่างดำ จางลง (spots clearing)
- 85% ของผู้ใช้ พบว่า ผิวนุ่มขึ้น ชุ่มชื้นขึ้น และสว่างใสขึ้น

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิดใดๆ

Yerba Santa Protein (Natural Silicone)

Yerba Santa Protein ได้จากการสกัดและบ่ม (fermentation) ของ Yerba Santa ด้วยแบคทีเรีย Lactobacillus จึงได้เป็น Glycoprotein ที่มีลักษณะผิวสัมผัสเหมือน silicone ให้ความนุ่มลื่นได้ดี อีกทั้งยังมีลักษณะให้ความชุ่มชื้นผิว (moisturizing) และปกป้องผิวจากมลภาวะ (skin protection)

 การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิดใดๆ โดยต้องการหลีกเลี่ยงการใช้ silicone และต้องการปรับผิวสัมผัสให้นุ่มลื่น ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ รวมถึงต้องการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว


Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้