เคลือบให้ผิวนุ่ม

ส่วนผสมที่มีลักษณะเคลือบผิว ที่จะเกาะอยู่บางๆบนผิว มีลักษณะทำให้ผิวนุ่ม (skin-conditioning) นิยมใช้ในสูตรบำรุงผิว ให้ความรู้สึกผิวนุ่มลื่น หลังทา

Poly-Conditioner Pro (400 mPa.s)

Poly-Conditioner Pro ทำหน้าที่ให้ความนุ่มลื่นกับเส้นผม (hair-conditioning) และผิว (skin-conditioning) พร้อมให้ความข้นหนืดกับสูตร (thickening) เหมาะสำหรับใช้ในสูตร silicone-free

 

Poly-Conditioner Pro นิยมใช้ในสูตรแชมพู หรือครีมนวดผม ที่ปราศจากซิลิโคน (silicone-free) ซึ่ง Poly-Conditioner Pro จะทำหน้าที่แทนซิลิโคน ช่วยเคลือบเส้นผม ให้นุ่มลื่น โดยไม่ต้องมีซิลิโคนในสูตร

Poly-Conditioner Eco

Poly-Conditioner Eco ทำหน้าที่ให้ความนุ่มลื่นกับเส้นผม (hair-conditioning) และผิว (skin-conditioning) เหมาะสำหรับใช้ในสูตร silicone-free

Poly-Conditioner Eco นิยมใช้ในสูตรแชมพู หรือครีมนวดผม ที่ปราศจากซิลิโคน (silicone-free) ซึ่ง Poly-Conditioner Eco จะทำหน้าที่แทนซิลิโคน ช่วยเคลือบเส้นผม ให้นุ่มลื่น โดยไม่ต้องมีซิลิโคนในสูตร

Poly-Conditioner Easy

Poly-Conditioner Easy ทำหน้าที่ให้ความนุ่มลื่นกับผิว (skin-conditioning) โดยเป็น Conditioner ที่ใช้งานได้ง่าย และสามารถใช้ในสูตรที่หลากหลาย ทั้ง ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ในรูปครีม โลชั่น เจล รวมถึง ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว เช่น เจลล้างหน้า
Poly-Conditioner Easy เป็น Skin Conditioner ที่นิยมมาก ในผลิตภัณฑ์ล้างหน้าทุกรูปแบบ (Gel, Foam, Lotion, Bar)

การใช้:ใช้ได้กับผลิตภัณฑ์บำรุงหรือทำความสะอาดผิว ทุกชนิด

Silicone Quick-Cond (PEG-12 Dimethicone)

Silicone Quick-Cond (PEG-12 Dimethicone) ซิลิโคนเหลวใส ที่สามารถผสมกับน้ำได้โดยตรง โดยไม่ต้องใช้สารอื่นๆในการประสาน เหมาะสำหรับผสมในสูตรแชมพู (conditioning shampoo) เพื่อให้ผมนุ่มลื่น ป้องกันเส้นผมพันกัน สามารถใช้ในสูตรครีมบำรุงผิวใดๆ ช่วยทำหน้าที่เป็น skin-conditioning ให้ผิวนุ่มลื่นได้ดี

การใช้: สามารถใช้ได้ในทุกสูตร ที่มีน้ำในสูตร

Dimethiconol (Cyclopentasiloxane Base)

Dimethiconol 12-14% ในเบส Cyclopentasiloxane ซึ่ง Dimethiconol เป็น silicone gum ความหนืดสูง มีแรงยึดเกาะสูง ทำให้สามารถเกาะอยู่บนเส้นผม หรือผิว ได้แน่น ทำหน้าที่ให้ผิวหรือเส้นผมนุ่มลื่น (conditioning)

 การใช้: สามารถใช้ได้ในทุกสูตร ที่มีน้ำมันหรือซิลิโคน

Silicone Hi-Cond

Silicone Hi-Cond ซิลิโคนเหลว ที่สามารถพร้อมผสมเข้ากับน้ำได้ทันที ด้วยลักษณะ self-emulsion เหมาะสำหรับผสมในสูตรแชมพู (conditioning shampoo) เพื่อให้ผมนุ่มลื่น ป้องกันเส้นผมพันกัน โดยมีความสามารถในการเคลือบเส้นผมได้สูงสุด เมื่อเทียบกับซิลิโคนชนิดอื่นๆ

การใช้: สามารถใช้ได้ในทุกสูตร ที่มีน้ำในสูตร

Behentrimonium Chloride (BTAC)

Behentrimonium Chloride (BTAC) เป็น Conditoning agent ที่นิยมใช้ในครีมนวดผม (hair conditioner) และมาส์ดผม (hair mask) ทุกชนิด เนื่องจากมีประสิทธิภาพดีในการให้ความนุ่มลื่นเส้นผม มีประจุบวก ช่วยเกาะอยู่บนเส้นผมได้ยาวนาน

Behentrimonium Chloride นิยมใช้ในสูตรบำรุงผิว ทำหน้าที่เป็น skin-conditioning ช่วยให้ผิวนุ่ม เนื่องจากสามารถเคลือบไว้บนผิวได้ดี

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผมทุกชนิด

HyaCoat™ Skin (Cationic Hyaluronic Acid)

HyaCoat™ ชนิด Skin (เหมาะสำหรับใช้กับผิว , หากต้องการใช้สำหรับเส้นผม กรุณาเลือกชนิด Hair) เกิดจากการนำ Hyaluronic Acid (ไฮยาลูรอน) ไปผ่านกระบวนการทำให้เกิดประจุบวก ซึ่งจะสามารถเกาะอยู่บนผิวได้ เนื่องจากผิวมีประจุลบตามธรรมชาติ HyaCoat™ จึงกลายเป็น Hyaluronic Acid ที่เกาะติดอยู่บนผิว สามารถใช้ในสูตรล้างออก (wash-off) เช่น น้ำยาล้างหน้า แชมพู สบู่


จากการทดลองใช้ HyaCoat™ และ Hyaluronic Acid ความเข้มข้นระดับเดียวกันที่ 1% ผสมกับน้ำ ทาลงบนผิว และปล่อยให้น้ำไหลผ่าน พบว่า เมื่อน้ำไหลผ่าน 5นาที และ 10นาที และ 15นาที Hyaluronic Acid จะถูกชะล้างจะออกไปแทบทั้งหมด เมื่อเทียบกับ HyaCoat™ ซึ่งยังสามารถเกาะอยู่บนผิวได้ ทำให้ HyaCoat™ สามารถให้ความชุ่มชื้นผิวได้อย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะถูกน้ำล้าง

การใช้: สำหรับเครื่องสำอางค์ทุกชนิด อยู่ในรูปของเจล เซรั่ม โลชั่น หรือ ครีม แชมพู สบู่

Condi-B5™ (Panthenyl Hydroxypropyl Steardimonium Chloride)

Condi-B5™ (Panthenyl Hydroxypropyl Steardimonium Chloride) คือ Vitamin B5 ที่ถูกแปลงโครงสร้าง ให้มีประจุบวก สามารถเกาะอยู่บนเส้นผม หรือผิวได้ดี ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อใช้ในสูตรทำความสะอาด เช่น แชมพู ครีมนวดผม ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า หรือล้างผิวกาย ซึ่งหลังจากถูกล้างออกจากผิวหรือเส้นผม Vitamin B5 จะยังสามารถเกาะอยู่บนผิวหรือเส้นผมได้

Condi-B5™ ไม่ทำให้ฟองของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดลดน้อยลง เมื่อเทียบกับ Vitamin B5 ชนิดธรรมดา ซึ่งมีผลต่อฟอง ทำให้ฟองลดน้อยลงได้ ในสูตรที่ต้องการปริมาณฟองสูง

 การใช้: ใช้เป็น thickener ทำให้ผลิตภัณฑ์หนืดขึ้น และใช้เป็น conditioner สำหรับทำให้ผมนุ่ม

Clear-Cond™ (Quaternium-80)

Clear-Cond™ (Quaternium-80) เป็น hair/skin conditioning ที่มีประสิทธิภาพสูง นิยมใช้ในหลากหลายผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม ที่มีราคาสูง คุณภาพพรีเมี่ยม
Clear-Cond™ มีจุดเด่น คือ สามารถละลายน้ำได้โดยตรง ทำให้ได้สูตรใส และให้ประสิทธิภาพ conditioning ได้ดีกว่า เมื่อเทียบกับ สาร conditioning ที่ละลายน้ำชนิดอื่นๆ

Clear-Cond™ มีจุดอ่อนคือราคาสูง

การใช้: ทำหน้าที่ hair/skin conditioning เคลือบบำรุงผิว

Hydrolyzed Pea Protein (High-Peptide)

Hydrolyzed Pea Protein ชนิด High-Peptide โดยประกอบไปด้วย Peptide มากกว่า 75% ขององค์ประกอบทั้งหมด สามารถบำรุงทั้งผิว และเส้นผม ได้เป็นอย่างไร

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ฟื้นฟู และบำรุง ผิว และเส้นผม

Silicone Micro-Cond

Silicone Micro-Cond ซิลิโคนเหลว ที่อยู่ในรูป Microemulsion ที่สามารถผสมเข้ากับน้ำ และให้ของเหลวใสได้ จึงเหมาะสำหรับการทำผลิตภัณฑ์ที่ต้องการโชว์ความใสของเนื้อสูตร ให้ผมนุ่มลื่น ป้องกันเส้นผมพันกัน

การใช้: สามารถใช้ได้ในทุกสูตร ที่มีน้ำในสูตร

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้