ต่อต้านอนุมูลอิสระ

ต่อต้านอนุมูลอิสระ
สารต่อต้านอนุมูลอิสระ (Anti-oxidants) สกัดจากธรรมชาติ หรือเป็นสารสังเคราะห์ ซึ่งมีประสิทธิภาพต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำหน้าที่ปกป้องผิวจากความชรา (aging)

Alpha Lipoic Acid (ALA) (Powder)

กรดอัลฟาไลโปอิก ความบริสุทธิ์สูง > 98%  ต่อต้านริ้วรอย ต่อต้านอนุมูลอิสระ (anti-oxidation) ที่มีประสิทธิภาพสูง ชนิด R/S (racemix) ทำให้มีความเสถียรสูง

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ต่อต้านริ้วรอย ต่อต้านอนุมูลอิสระ อยู่ในรูปของเซรั่ม โลชั่น หรือครีม

Ferulic Acid

Ferulic Acid กรดเฟอรูลิก เป็นสารที่พบในใบและเมล็ดของพืชหลายชนิด มีคุณสมบัติช่วยให้ผนังเซลล์ของพืชมีความแข็งแรง แหล่งที่พบมากที่สุดคือในธัญพืช เช่น ข้าว, ข้าวสาลี ข้าวโพด ข้าวโอ๊ต เมล็ดกาแฟ, แอปเปิ้ล, อาติโช๊ค, ถั่วลิสง ส้ม และสับปะรด นอกจากนี้ยังสามารถสะกัดได้จากรำข้าวสาลี และรำข้าวโพด
กรดเฟอรูลิก เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ ทั้งสามารถป้องกันอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นกับผิว และอนุมูลอิสระ ที่เกิดขึ้นใน Vitamin ชนิดต่างๆ ที่ผสมอยู่ในสูตร  และสามารถป้องกันการทำลายผิวของแสง UVB (เหมาะสำหรับผสมในสูตรกันแดด ไม่ได้ช่วยป้องกันแสงแดดโดยตรง แต่ช่วยป้องกันกระบวนการทำลายผิวของแสง UVB)
Ferulic Acid ชนิดที่บริษัทจำหน่าย สกัดจาก Rice Bran ซึ่งให้คุณภาพ Ferulic Acid ที่ดีที่สุด
จากการทดลองพบว่า Ferulic Acid เมื่อใช้ร่วมกันกับ Vitamin C และ Vitamin E จะให้ประโยชน์ในด้าน photoprotection และ antioxidation

การใช้: ใช้เป็น anti-oxidant ต้านอนุมูลอิสระของผิว หรือของส่วนผสมในสูตร (เช่นสูตร Vitamin C E Ferulic)

Vitamin E (Tocopheryl Acetate)

Vitamin E Acetate (Alpha Tocopheryl Acetate) เป็นวิตามินอีเสถียร ใช้มากที่สุดในเครื่องสำอางค์ สามารถปกป้องกอนุมูลอิสระ

Safe-B3™ (Vitamin B3, Niacinamide)

Niacinamide หรือวิตามินบี3 ชนิด Safe-B3™ มีความบริสุทธิ์สูงพิเศษ ที่สามารถใช้ในอัตรา 10% ได้ โดยไม่มีอาการ Flushing (แพ้/แดง) เมื่อเทียบกับชนิดธรรมดา ที่อัตราการใช้สูงเกิน 5% จะมีอาการ Flushing หรือแดงบนผิว

Vitamin B3 เป็นวิตามินที่มีประโยชน์ต่อผิว โดยเฉพาะการลดริ้วรอย ลดรอยแดง/ดำ(hyperpigment) เพิ่มความชุ่มชื้น ด้วยการกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน และเซราไมด์ (ceramide) และยังทำให้ผิวแข็งแรง ต่อสู้กับการระคายเคือง (irritants) ต่างๆได้ดีขึ้น รวมถึงสามารถลดความมันบนใบหน้า (sebum excretion) เหมาะกับผิวที่เป็นสิว
วิตามินบี3 มีฤทธิ์เพิ่มการไหลเวียนของเส้นเลือด จึงสามารถใช้แก้ไขปัญหารอยคล้ำรอบดวงตา เนื่องจากรอยคล้ำรอบดวงตา เกิดจากการคลั่งหรือการไหลเวียนได้น้อยของเลือดในบริเวณนั้น ทำให้เกิดสีคล้ำขึ้นมา

Safe-B3™ มีผลการวิจัยรับรองว่าสามารถช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน และลดการเกิดสิวได้ เมื่อใช้ติดต่อกันอย่างน้อย 6-8สัปดาห์

Safe-B3™ เหมาะสำหรับผสมร่วมกับ N-acetyl Glucosamine เพื่อทำงานร่วมกันช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น เป็น tone เดียวกัน และกระตุ้นการผลิต hyaluric acid ใต้ผิวตามธรรมชาติ 

กรุณาดูผลการวิจัยเพิ่มเติม เกี่ยวกับประสิทธิภาพของ Safe-B3™ ต่อผิว ในด้านต่างๆ ในเอกสารแนบโบรชัวร์
จากการวิจัยพบว่า Ethoxydiglycol ทำหน้าที่เป็นสารช่วยนำพา (penentration enhancer) สามารถช่วยนำพา Safe-B3 ได้ดีที่สุด เมื่อเทียบกับ penetration enhancer ชนิดอื่นๆ สูตรที่มีกาาใช้ Safe-B3 จึงควรมีการพิจารณาใช้ Ethoxydiglycol ร่วมด้วยเสมอ
การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย whitening ให้ผิวกระจ่าง และช่วยต่อต้านสิว อยู่ในรูปของเจล เซรั่ม โลชั่น หรือ ครีม

lutathione (L-Glutathione) (Extrasol, Japan)

กลูต้าไธโอน ความบริสุทธิ์สูง > 99% ชนิด ExtraSol เป็น Anti-oxidant หรือสารต้านอนุมูลอิสระ ประสิทธิภาพสูง สามารถออกฤทธิ์เป็น skin whitenning ผ่านกระบวนการ antioxidant ได้ (กรุณาอ้างอิงผลการทดลองด้านล่าง)

การใช้: สำหรับผสมในสูตรใดๆ ที่ต้องการประสิทธิภาพด้าน whitening และด้าน anti-oxidation




ชนิด Extrasol สามารถละลายน้ำได้สูงกว่าอย่างน้อย 5เท่า ของชนิดทั่วไป จึงป้องกันการตกตะกอนในสูตร ซึ่งหากเมื่อเกิดการตกตะกอน จะไม่สามารถดูดซึมเข้าสู่ผิวเพื่อให้ประโยชน์ใดๆต่อผิวได้

 

L-Glutathione Reduced สามารถละลายในน้ำได้อย่างอิสระ ต่างจาก Glutathione ทั่วไปที่สามารถละลายน้ำได้ไม่เกิน 50mg/ml และดูดซึมสู่ผิวได้ง่ายกว่า Glutathione ชนิดธรรมดา

Squalane (Olive)..

Squalane สควาเลน จาก Olive (มะกอก) คุณภาพดีที่สุด บริสุทธิ์ที่สุด ไม่ย้อมสี ไม่มีไขมัน ดีกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวที่แพ้ง่าย เป็นสิวง่าย ใช้เพียงไม่กี่หยดหยด ก็ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น สดชื่น ไร้ริ้วรอย squalane เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผิวของเรา เป็นสารต้านอนุมูลอิสระเฉพาะจาก olive ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น และต่อต้านริ้วรอย  ร่างกายของเราจะผลิต squalane ได้ด้วยตัวเอง แต่ในปริมาณลดลง เมื่อเราโตขึ้น โดยเริ่มลดลงตั้งแต่อายุ 20 ปีเป็นต้นไป squalane จะคล้ายกับ sebum ของเราจึงสามารถซึมสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ช่วยต่อสู้กับความแห้งกร้าน  เพื่อความยืดหยุ่น และกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว ใช้บำรุงผิวให้นุ่ม ไม่แห้งเป็นสะเก็ดจุด สามารถนำมาใช้ในการแต่งหน้าเป็นไพรเมอร์ เพิ่มประสิทธิภาพของ moisturizers เหมาะสำหรับใช้บำรุงผิวหน้ายามค่ำคืน ช่วยให้หนังที่เล็บนุ่ม และป้องกันรอยแตกบริเวณปลายนิ้ว

 

Stabilized Vitamin C (Natural-C Glycol™) Serum

Natural-C Glycol™ วิตามินซี เสถียร ชนิดเหลว (FDA: 10-1-6010052143) ผลิตด้วยเทคโนโลยีคล้ายคลึงกับของ Vivier Pharma และ Cellular Skin RX ที่มีชื่อเสียงในเซรั่มวิตามินซีบริสุทธิ์ โดยมีความเข้มข้นสูงที่ 15% ซึ่งสูงกว่าเทคโนโลยีของ Cellular Skin RX ที่มีความเข้มข้นสูงสุดที่ 12%

ด้วยส่วนประกอบของวิตามินซีชนิด L-Ascorbic Acid ซึ่งร่างกายสามารถดูดซึมและนำไปใช้ได้เลย เนื่องจากเป็นวิตามินซีธรรมชาติ ซึ่งแตกต่างจากวิตามินซีอนุพันธุ์อื่นๆ (ที่เกินจากกระบวนการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างวิตามินซีทางเคมี) ผิวจึงต้องนำไปผ่านกระบวนการแปลง ให้กลายเป็น L-Ascorbic Acid ก่อนที่จะสามารถดูดซึมได้ ทำให้ Natural-C Glycol™ สามารถออกฤทธิ์ได้อย่างรวดเร็ว และชัดเจน มากกว่าวิตามินซีอนุพันธุ์อื่นๆ

ด้วยเทคโนโลยีการผลิตพิเศษทำให้มีความเสถียรสูงแม้ว่าอยู่ในอุณหภูมิห้อง (25องศา, ไม่โดนแสง) สามารถเก็บได้เป็นเวลาอย่างน้อย 24เดือน (minimum efficacy 80% ที่ 24เดือน, minimum efficacy 85% ที่ 12เดือน, minimum efficacy 90% ที่ 6เดือน) ทั้งยังสามารถดูดซึมสู่ผิวได้ดีกว่าอย่างมาก ซึ่งทำให้ Vitamin C สามารถทำงานได้เต็มที่ อย่างไรก็ตาม หากต้องการรักษาคุณภาพของวิตามินซีไว้ให้ดีที่สุด ควรเก็บในที่เย็น 6-8องศา

แม้ว่าสามารถเก็บในอุณหภูมิห้องได้ แต่ต้องหลีกเลี่ยงการโดนแสง ควรบรรจุในบรรจุภัณฑ์ที่ทึบแสง

การใช้: ใช้ได้ในผลิตภัณฑ์ Anti-Aging, whitening ทุกชนิด เช่นในรูปของ เจล เซรั่ม โลชั่น หรือครีม

GABA Natural (กาบา จากธรรมชาติ)

GABA Natural (กาบา จากธรรมชาติ) คือ กรดอะมิโน ชนิดหนึ่ง ที่พบได้ในธรรมชาติ โดยจะถูกสร้างขึ้นในจมูกข้าว ในช่วงที่ข้าวกำลังเจริญเติบโต กาบา มีประสิทธิภาพ ในการลดริ้วรอยผิว และปกป้องการเสื่อมของเซลล์ผิว

GABA Natural เกิดจากการบ่มของแบคทีเรีย Lactobacillus (แลคโตบาซิลลัส) ซึ่งเป็นกระบวนการจากธรรมชาติ 100% โดยให้ GABA ที่มีความบริสุทธิ์สูงถึงกว่า 98% เป็นอย่างต่ำ ซึ่งบริสุทธิ์กว่า GABA ที่สกัดจากจมูกข้าวทั่วไป โดยไม่มีสารเคมีใดเจือปน
GABA Natural มีฤทธิ์ Instant-Wrinkle Reduction ซึ่งจะสามารถเห็นผลได้ในเวลาไม่นานเมื่อทาลงบนผิว

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย  อยู่ในรูปของเจล เซรั่ม โลชั่น หรือ ครีม

French Pine Bark Extract 25 (Liquid)

French Pine Bark Extract 25 Liquid (ชนิดเหลว) เรียกภายใต้เครื่องหมายการค้าว่า Pycnogenol คือสารสกัดจาก เปลือกสนมาริไทม์ฝรั่งเศส โดยมีองค์ประกอบของสารสำคัญ (active ingredient) คือ Proanthocyanidins ความเข้มข้นสูง 25% ซึ่งมีลักษณะเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (antioxidant) ประสิทธิภาพสูง รวมถึงการทำงานอื่นๆ ซึ่งช่วยบำรุงให้ผิวมีสุขภาพดี

การทำงานของ French Pin Bark Extract ประกอบด้วย กลไก 4ชั้น
1.รวมตัวกับ collagen และ elastin ในชั้นผิว ทำหน้าที่ป้องกัน ไม่ให้โปรตีนทั้ง 2ชนิด เสื่อมคุณภาพ
2.กระตุ้นการไหลเวียนของเส้นเลือกฝอยใต้ผิว เพื่อให้กระบวนการทำงานของผิว ทำงานได้ดีขึ้น ดูดซีมสารอาหารต่างๆรวมถึง ออกซิเจน ได้มากขึ้น ซึ่งส่งผลให้ผิวมีสุขภาพดีขึ้น
3.ควบคุมกระบวนการสร้างเม็ดสี (melanogenesis) ทำให้ผิวขาวขึ้น
4.มีฤทธิ์ต้านการอักเสบใดๆของผิว
สำคัญ: French Pine Bark Extract 25 Liquid เป็นของเหลว สามารถละลายน้ำได้โดยตรง
สารทีไม่เข้ากัน: French Pine Bark Extract 25 Liquid ไม่สามารถละลายในเบส Witch Hazel Distilled ได้ ซึ่งจะเกิดการตกตะกอน

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย  ในทุกรูปแบบ

WhiteCumin™ 2x (สารสกัดขมิ้น)

WhiteCumin™ 2x เป็นสาร Tetrahydrocurcuminoids หรือ Tetrahydrodiferuloylmethane อยู่ในรูปของเหลว ซึ่งสกัดได้จาก ขมิ้น และมีความบริสุทธิ์สูงมากเป็นพิเศษ ทำให้ปราศจากสีที่เข้มจากขมิ้น เหมือนสารสกัดขมิ้นชนิดทั่วไป ซึ่งเมื่อมีความเข้มข้นสูง จะมีสีเหลืองเข้ม
จากการทดลอง พบว่า  สารสกัดจากขมิ้น มีประสิทธิภาพสูง ในการลดกระบวนการสร้างเม็ดสีของผิว และยังมีประสิทธิภาพในการต่อต้านอนุมูลอิสระ โดยมีค่า ORAC (ค่าระดับการต้านอนุมูลอิสระ) สูงกว่า Vitamin C ถึง 3เท่า ในปริมาณที่เท่ากัน (ต่อกรัม) ทำให้มีคุณสมบัติเหนือสาร whitening ทั่วไป ที่ไม่ได้มีฤทธิ์ต่อต้านอิสระ

WhiteCumin™ 2x อยู่ในรูปของเหลว สามารถละลายในน้ำได้โดยตรง ทำให้สามารถผสมในสูตรใดๆได้โดยง่าย
WhiteCumin™ 2x สกัดด้วยกรรมวิธีพิเศษภายใต้สิทธิบัตร จึงไม่มีสีเหลืองเข้ม เหมือนสารสกัดขมิ้นทั่วไป ซึ่งอาจทำให้สีของสูตรกลายเป็นสีเหลืองเข้ม จึงเหมาะกับการใข้ในเครื่องสำอางทุกชนิด

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ผิวกระจ่างใส หรือ ลดริ้วรอย  ในทุกรูปแบบ

Ethyl Ascorbic Acid (Vitamin C Ethyl Ether)

วิตามินซี อนุพันธ์ ชนิด Ethyl Ascorbic Acid (3-O-ethyl ascorbic acid) ที่มีฤทธิ์เหมือน Vitamin C ธรรมชาติ (L-Ascorbic Acid) แต่สามารถละลายในน้ำได้โดยตรง มีความเสถียรสูง สามารถทนอุณหภูมิสูงได้ดี สามารถใช้ได้ในทุกสูตรเครื่องสำอาง โดยไม่ต้องกังวลถึงปัญหาความเสถียร

การใช้: ใช้ได้ในผลิตภัณฑ์ Whitening, Anti-aging ทุกชนิด

gamma Oryzanol (Rice Bran Extract)

Oryzanol (gamma-Oryzanol) โอรีซานอล สกัดได้จาก น้ำมันรำข้าว มีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ นิยมนำมาใช้ในเครื่องสำอางจำนวนมาก เนื่องจากมีผลการวิจัย จำนวนมาก อ้างอิงถึงการให้ประโยชน์ต่อผิวในด้านต่างๆอย่างหลากหลาย

 

ประโยชน์ของโอรีซานอล ที่มีต่อผิว ในด้านต่างๆ:
1. ป้องกันผิวจากการทำลายด้วยแสง UV (Sun damage protection) 
2. ต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) 
3. เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว (Increase skin elasticity) 
4. ควบคุมความมันผิว (Oil/sebum control)
5. ให้ความชุ่มชื้นผิว (Moisturizing and hydration) 
6. กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน (Stimulate collagen production)
7. ให้ผิวกระจ่างใส (Lightening & brightening) 
8. ลดการหลุดร่วงของเส้นผม (Anti-androgenetic alopecia)

การใช้: ใช้ได้ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทุกชนิด

Powered by MakeWebEasy.com