สารต่อต้านไกลเคชั่น

 

                    กระบวนการไกลเคลชั่น (Glycation) คือการเกิดการเชื่อมข้ามสายโมเลกุล (cross-linking) ซึ่งเกิดจากการสร้างพันธะทางเคมีระหว่างโปรตีนด้วยกันหรือโปรตีนกับโมเลกุลขนาดใหญ่ทั่วไป เกิดเป็นสารประกอบตัวใหม่ที่แข็งกว่าเดิม มีความยืดหยุ่นน้อย และมีแนวโน้มจะแตกเปราะได้ง่าย ในคนที่มีอายุมาก การเชื่อมข้ามสายโมเลกุลนี้ เป็นผลให้โครงสร้างคอลลาเจน(ภาพด้านซ้าย)ถูกทำลาย กลายเป็นผิวที่ไม่สามารถยืดหยุ่นได้เหมือนเดิม และเกิดรอยเหี่ยวย่นที่ผิว

Ume Extract (Anti-Glycation)

Ume Extract สารสกัดจากบ๊วยญี่ปุ่น (Japanese Plum) ช่วยลดหรือชะลอการเกิดกระบวนการ Glycation ของผิว ซึ่งทำให้ผิวมีลักษณะเหลืองเข้มมากขึ้น
ผิวชาวเอเชีย เมื่อมีอายุมากขึ้น จะพบว่า มีลักษณะสีเหลืองมากยิ่งขึ้น ไม่สดใสในลักษณะเหลืองอมชมพูเหมือนเดิม สาเหตุเกิดจากผลของ Glycation หากพิจารณาจากรูปทางซ้ายพบว่า โทนสีผิวแสดงถึงอายุที่มากกว่า โดยการใช้เครื่อง Age Reader แสดงค่าที่อายุ 42.4ปี เมื่อเทียบกับหลังผ่านการ Anti-Glycation จะมีค่าอายุที่ 38.9ปี

ในการดูแลให้ผิวดูสว่างสดใสอยู่เสมอ จึงจำเป็นต้องหยุดกระบวนการ Glycation นี้ โดย Ume Extract สามารถหยุดกระบวนการ Glycation ได้ด้วย 4 กลไก ตั้งแต่
1. หยุดกระบวนการ cross-link reaction ระหว่าง Sugar และ Protein
2. ลดผลที่เกิดจาก cross-link reaction ระหว่าง Sugar และ Protein
3. หยุดการก่อตัวของ AGEs (advanced glycation end products)
4. ลดความเร็วของการสลายตัวของ AGEs (advanced glycation end products)

การใช้: ใช้ในสูตรบำรุงผิว Anti-Aging ต่อต้านริ้วรอย ได้ทุกสูตร

Pure-NAC™ (N-acetylcarnosine)

Pure-NAC™ (N-acetylcarnosine) หรือ Carnosine ในรูป N-Acetyl ซึ่งมีความคงตัวที่สูงขึ้น และสามารถละลายน้ำได้ดี
การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย  อยู่ในรูปของเจล เซรั่ม โลชั่น หรือ ครีม

Artocarpus Lakoocha Wood Extract (Oxyresveratrol 98%)

Artocarpus Lakoocha Wood Extract สารสกัดจากมะหาด โดยมี Oxyresveratrol ไม่ต่ำกว่า 98%
Oxyresveratrol คือสารออกฤทธิ์หลัก (primary active constituent) ใน สารสกัดจากมะหาด โดยที่ความเข้มข้นระดับ 98% นี้ เป็นความเข้มข้นสูงสุดที่สกัดได้ ในระดับ production scale
Oxyresveratrol มีฤทธิ์บำรุงผิวได้หลากหลายด้าน โดยมีจุดเด่นด้าน whitening ให้ผิวขาว, anti-glycation ลดความเหลืองของผิว และ anti-oxidant

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ช่วยให้ผิวกระจ่างใส 


Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้