ลดเซลลูไลท์

ลดเซลลูไลท์ (ANTI-CELLULITE)
ส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวสามารถเผาผลาญเซลลูไลท์ได้มากขึ้น ช่วยลดเซลลูไลท์ ใต้ผิวในบริเวณต่างๆ เช่นต้นขา ใต้ตา โดยส่วนผสมทุกตัวได้รับอนุญาติจากทาง อ.ย. ให้สามารถใช้เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางได้ (ในปริมาณที่จำกัด ที่ข้อกำหนดของผู้ผลิต และ อ.ย. ในแต่ละประเทศ)

Chili Hot™ (ให้ความรู้สึกร้อนผิว, Oil Soluble)

Chili Hot™ คือ Vanillyl Butyl Ether สารสกัดจากวานิลลา ให้ความรู้สึกร้อนผิว และกระตุ้นการไหลเวียนของเส้นเลือด ภายหลังจาก 5นาที ที่ทา และต่อเนื่องยาวนานถึง 1-2ชั่วโมง มีความปลอดภัยสูง เหมาะสำหรับใช้ในสูตรสลายไขมัน (anti-cellulite)

จากการทดลองใช้ Chili Hot™ ที่ 0.3-0.5% พบว่า กว่า 90% ของผู้ใช้ ยืนยันความรู้สึกอุ่นผิวต่อเนื่องเป็นเวลานานกว่า 30นาที โดยไม่ได้รู้สึกถึงการระคายเคือง หรือไม่สบายผิวใดๆ 
การใช้: ใช้ให้ความรู้สึกร้อน บนผิว เมื่อทา และกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด

Methylsilanol Mannuronate

Methylsilanol Mannuronate เป็นหนึ่งในส่วนผสมเพียงไม่กี่รายการ ที่ทาง อ.ย. (ประเทศไทย) อนุญาติให้สามารถเคลม หรือโฆษณา ว่า
1. ช่วยยกกระชับ
2. Firming
3. Anti-Cellulite (อ.ย. ไม่อนุญาติให้แปลเป็นภาษาไทย)

การใช้: ใช้ในสูตรบำรุงผิวใดๆ เพื่อช่วยยกกระชับ (firming)

Encapsulated Caffeine

Encapsulated Caffeine หรือ Caffeine ที่ถูกบรรจุอยู่ในแคปซูล cyclodextrin โดยมีความเข้มข้นของ Caffeine สูงถึง 50%
Cyclodextrin จะค่อยๆปล่อย Caffeine ลงสู่ผิว เพื่อให้ออกฤทธิ์ได้อย่างต่อเนื่อง

สินค้ากลุ่ม Coffee Extract หรือ สารผสม Caffeine (เป็นสารผสม หรือ Mixture - บริษัทไม่มีจำหน่าย Caffeine บริสุทธิ์) ดังนี้

1. Active Caffeine  สาร Caffeine ที่ถูก complex เข้ากับ Phytosphingosine ทำให้สามารถดูดซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น ซึ่งการดูดซึมเข้าสู่ผิวของ Caffeine นั้น เป็นหนึ่งในข้อจำกัดสำคัญ ในการออกฤทธิ์ anti-aging ของ Caffeine บนผิว สามารถกระจายตัวในเนื้อเจล โลชั่น และครีม
2. Encapsulated Caffeine  สาร Caffeine ที่ถูก Encapsulate ใน Cyclodextrin สามารถกระจายตัวในเนื้อเจล โลชั่น และครีม
3. Coffee Extract  สารสกัดกาแฟ ที่มีสารสำคัญคือ Caffeine ในปริมาณสูง สามารถละลายน้ำได้

การใช้: (1) ใช้ในสูตร anti-cellulite สลายเซลลูไลท์ และไขมัน ใต้ผิว ช่วยกระชับผิวและสัดส่วน (2) ใช้ในสูตร anti-puffiness ลดรอบตาบวม, anti-dark circle ลดรอยคล้ำรอบดวงตา (3) ใช้ในสูตร anti-aging ทั่วไป

Alpha-Citrus™

Alpha Citrus (Alpha Glucosyl Hesperidin) เกิดจากการนำ Hesperidin ซึ่งเป็นสารที่พบได้ในเปลือกส้ม แต่มีประโยชน์ต่อผิวมากมาย แต่มีข้อจำกัดการใช้งาน คือ ไม่สามารถละลายน้ำได้ดี และไม่มีคงคงตัวที่ดี มารวมตัวกับ Glucose ทำให้สามารถละลายน้ำได้ง่าย และมีความคงตัวสูง แต่ยังคงประสิทธิภาพบำรุงผิวต่างๆไว้ดังเดิม
Alpha Glucosyl Hesparidin ออกฤทธิ์หลัก ในการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้เมื่อทาบนผิวบริเวณใด ช่วยให้ผิวบริเวณดังกล่าวมีสุขภาพดี
ผลจากการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดในบริเวณผิวที่ทา ทำให้เกิดผลต่างๆดังนี้
1. ลดจุดดำคล้ำ โดยเฉพาะรอบดวงตา รวมถึงทุกบริเวณบนใบหน้า อันเนื่องมาจากการนอนดึก
2. ลดริ้วรอย ผิวที่มีสุขภาพไม่ดี ผิวมีอายุ ซึ่งการไหลเวียนของเลือดจะลดต่ำลงตามอายุที่มากขึ้น


Energy-Blend™ (Caffeine+Adenosine+Vitamin B3)

Energy-Blend™ เกิดจากการผสมกันระหว่าง สารให้พลังงานหรือกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด (blood circulation) รวมกัน 3 ชนืด คือ Caffeine , Adenosine และ Vitamin B3

สารทั้ง 3 ชนิดออกฤทธิ์ด้วยกลไกที่แตกต่างกัน แต่ให้วัตถุประสงค์คล้ายคลึงกัน โดยสามารถให้ประสิทธิภาพในเรื่อง anti-aging ลดริ้วรอย ทำให้เป็นที่นิยมอย่างมาก ในผลิตภัณฑ์ anti-aging ทุกรูปแบบ

โดยปกติ Adenosine และ Caffeine จะสามารถละลายในน้ำได้ยาก หรือละลายได้ในอัตราที่ต่ำ แต่ด้วยเทคโนโลยี hydrotrope ทำให้ สามารถละลายน้ำได้ในความเข้มข้นที่สูง ทำให้สามารถคาดหวังประสิทธิภาพได้ดี

การใช้: (1) ใช้ในสูตร anti-cellulite สลายเซลลูไลท์ และไขมัน ใต้ผิว ช่วยกระชับผิวและสัดส่วน 5% (2) ใช้ในสูตร anti-puffiness ลดรอบตาบวม, anti-dark circle ลดรอยคล้ำรอบดวงตา 3-5% (3) ใช้ในสูตร anti-aging ทั่วไป 3-5%
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้