ลดเลือนริ้วรอย


Copper Peptide (GHK-Cu)

คอปเปอร์ เปปไทด์ GHK-Cu ความเข้มข้น 1000ppm สังเคราะห์ด้วยการรวม เปปไทด์ glycyl-histidyl-lysine เข้ากับ copper ion  สำหรับแก้ปัญหารอยแผลเป็น หลุมสิว ลดริ้วรอยใบหน้า บำรุงรากผม กระตุ้นการงอกของเส้นผม เหมาะสำหรับใช้ร่วมกับการทำ Derma Roller เพื่อกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้เร็วขึ้น รักษาหลุมสิวและริ้วรอยบนใบหน้า

การใช้: ใช้ได้ในผลิตภัณฑ์ Anti-Aging ทุกชนิด เช่นในรูปของ เจล เซรั่ม โลชั่น หรือครีม

 

Repair Activator™ Liquid (Bifida Ferment Lysate)

Repair Activator จากการบ่มของแบคทีเรีย Bifido หรือ Bifida จากการทดลอง (กรุณาดูรายละเอียดการทดลองเพิ่มเติม เกี่ยวกับ DNA Repair จากโบรชัวร์) พบว่า สามารถช่วยซ่อมแซม DNA ของผิวได้ โดยกระตุ้นให้ผิวเกิดกระบวนการซ่อมแซม DNA เมื่อถูกแสง UVA ทำลาย จากผลการทดลองพบว่า สามารถเพิ่มกระบวนการ DNA Repair ได้ถึง 40% (*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละบุคคล)
*Repair Activator™ ปัจจุบันพัฒนาต่อเนื่องจึงมีความบริสุทธิ์สูงสุด ไม่มีตะกอนในเนื้อผลิตภัณฑ์ และไม่มีกลิ่นที่กระทบกับสูตรเครื่องสำอาง*

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ Anti-aging ทุกชนิด
หมายเหตุ: Repair Activator ใช้เป็นส่วนผสมหลัก (อัตราการใช้ 10%) ในผลิตภัณฑ์ Lancôme Génifique และ Estee Lauder Advanced Night Repair ซึ่งก่อนหน้านี้ Repair Activator ถูกควบคุมการจำหน่าย ภายใต้สิทธิบัตรของ Lancome และ Estee Lauder แต่ในปัจจุบัน สิทธิบัตรได้หมดอายุลงแล้ว

 

 

Pep®-Coll (Palmitoyl tripeptide-5)

Pep®-Coll เปปไทด์ที่ถูกออกแบบให้สามารถกระตุ้นผิวหนัง ให้สร้าง Collagen ตามกระบวนการตามธรรมชาติ โดยพัฒนาจากเปปไท์ขนาดเล็กที่มีฤทธิ์สามารถลดริ้วรอยบนผิวได้ทุกชนิด

Pep®-Coll มีผลการวิจัยรับรองว่าสามารถเพิ่มการสร้างคอลลาเจน และลดริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพในระยะเวลาอันสั้น

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย  อยู่ในรูปของเจล เซรั่ม โลชั่น หรือ ครีม

pal-ghk, pal-gqpr (eq. matrixyl 3000)

เปปไทด์ ผสมระหว่าง Pal-GHK และ Pal-GQPR ถูกนิยมเรียกว่า "Matrixyl 3000" ช่วยในการกระตุ้นการสังเคราะห์คอลลาเจน ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น ให้ความชุ่มชื้นผิว เพิ่มความยืดหยุ่น (elasticity) แก่ผิว ฟื้นฟูและดูแลให้ผิวดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ ประกอบด้วย Matrikine 2 ชนิด คือ Pal-GHK (Palmitoyl-Glycyl-Histidyl-Lysine ที่พบใน Biopeptide-CL) และ Pal-GQPR (Palmitoyl-Glycyl-Glutaminyl-Prolyl-Arginine ที่พบใน Rigin)
 
Pal-GHK ประกอบด้วย Fragment ของ Collagen และ Glycoaminogl (GAG) ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของโครงสร้างผิวหนัง ช่วยให้ผิวหนังมีความกระชับขึ้น
 
Pal-GQPR ประกอบด้วย Fragment ของ Immunoglobulin G (lgB) ซึ่งมีส่วน สำคัญในการช่วยลดปริมาณการสร้าง Interleukin 6 (IL6) ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญในกระบวนการอักเสบ และนำไปสู่การแก่ของผิว ปกติในร่างกายเราจะมีฮอร์โมนที่สำคัญที่ช่วยควบคุม IL6 และกระบวนการอักเสบนี้อยู่แล้ว คือ DHEA(Dehydroepiandosterone or Youth hormone) แต่เมื่ออายุมากขึ้น การสร้างฮอร์โมนนี้ก็ไม่เพียงพอ การเติม Pal-GQPR จะช่วยไปกระตุ้นการสร้าง IgG เพื่อทำหน้าที่แทน DHEA ได้

เหมาะสำหรับใช้ร่วมกับ Argireline โดย Argireline ทำหน้าที่ลดการตึงตัวของกล้ามเนื้อ ซึ่งทำให้เกิดรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า และ Matrixyl 3000 ทำหน้าที่กระตุ้นให้ผิวสังเคราะห์คอลลาเจน และสารอื่นๆที่มีความสำคัญต่อความอ่อนเยาว์ของผิว

หากยังไม่มีริ้วรอย แต่ต้องการชะลอและป้องกัน แนะนำให้ใช้เพียง Matrixyl 3000 อย่างเดียว ไม่จำเป็นต้องใช้ Argireline ร่วมด้วย เนื่องจาก Argireline ทำหน้าที่ผ่อนคลายริ้วรอยทีเกิดขึ้นแล้วเท่านั้น

การใช้: ใช้ได้ในผลิตภัณฑ์ Anti-Aging ทุกชนิด เช่นในรูปของ เจล เซรั่ม โลชั่น หรือครีม

Acetyl Hexapeptide-8 (eq. Argireline)

Acetyl Hexapeptide-8 (นิยมเรียกว่า Argireline) คือเปปไทด์ทำหน้าที่ลดการยึดตัวของกล้ามเนื้อ ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดริ้วรอยโดยเฉพาะบริเวณหน้าผาก และรอบดวงตา มีความอ่อนโยน และปลอดภัยสูงสุด

เหมาะสำหรับใช้ร่วมกับ Pep-Coll หรือ Matrixyl 3000 โดย Pep-Coll หรือ Matrixyl 3000 กระตุ้นให้ผิวสังเคราะห์คอลลาเจน และสารอื่นๆที่มีความสำคัญต่อความอ่อนเยาว์ของผิว และ Argireline ทำหน้าที่ลดการตึงตัวของกล้ามเนื้อ ซึ่งทำให้เกิดรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า

(ใช้สำหรับผิวหน้าที่มีริ้วรอยเกิดขึ้นแล้ว หากยังไม่มีริ้วรอย แต่ต้องการบำรุงและปกป้องชะลอไม่ให้เกิดริ้วรอย กรุณาเลือก Pep-Coll หรือ Matrixyl 3000)
การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย  อยู่ในรูปเจล เซรั่ม ครีม

DMAE (SkinTight MD™) Liquid

DMAE (Dimethylaminoethanol) ส่วนผสมสำคัญของผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอยทุกชนิดของ Dr.Perricone (Perricone MD) เป็นสารจากธรรมชาติชนิดหนึ่ง ช่วยกระตุ้นการสังเคราะห์ phosphatidylcholine (ส่วนประกอบสำคัญหนึ่งของเยื่อหุ้มเซลล์) พบมากในปลา และเนื้อเยื่อเส้นประสาทของมนุษย์ สามารถลดริ้วรอย ยกกระชับผิว ต่อต้านอนุมูลอิสระ และยังช่วยเสริมประสิทธิภาพของสารต้านอนุมูลอิสระอื่นๆด้วย

DMAE (SkinTight MD™) Liquid ผ่านกระบวนการ เพื่อลดกลิ่นของส่วนผสม (deodorization) ของ DMAE ซึ่งมีกลิ่นที่รุนแรง และปรับ pH ให้สามารถพร้อมผสมลงในสูตรใดๆได้ทันที
การใช้: สามารถใช้ในสูตรเครื่องสำอางกลุ่มลดริ้วรอย (anti-aging) ได้ทุกรูปแบบ
หมายเหตุ : การใช้ DMAE ในสูตรลดริ้วรอย มักจะเห็นผลได้หลังใช้ติดต่อกันประมาณ 10วัน เหมาะสำหรับใช้ร่วมกับเปปไทด์ลดริ้วรอยอื่นๆ เพื่อช่วยเสริมประสิทธิภาพ และทำให้เห็นผลเร็วและชัดเจนยิ่งขึ้น
**DMAE เหมาะสำหรับใช้ร่วมกับ Vitamin B5 โดยจะเพิ่มประสิทธิภาพเมื่อใช้ร่วมกัน**

Safe-B3™ (Vitamin B3, Niacinamide)

Niacinamide หรือวิตามินบี3 ชนิด Safe-B3™ มีความบริสุทธิ์สูงพิเศษ ที่สามารถใช้ในอัตรา 10% ได้ โดยไม่มีอาการ Flushing (แพ้/แดง) เมื่อเทียบกับชนิดธรรมดา ที่อัตราการใช้สูงเกิน 5% จะมีอาการ Flushing หรือแดงบนผิว

Vitamin B3 เป็นวิตามินที่มีประโยชน์ต่อผิว โดยเฉพาะการลดริ้วรอย ลดรอยแดง/ดำ(hyperpigment) เพิ่มความชุ่มชื้น ด้วยการกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน และเซราไมด์ (ceramide) และยังทำให้ผิวแข็งแรง ต่อสู้กับการระคายเคือง (irritants) ต่างๆได้ดีขึ้น รวมถึงสามารถลดความมันบนใบหน้า (sebum excretion) เหมาะกับผิวที่เป็นสิว

วิตามินบี3 มีฤทธิ์เพิ่มการไหลเวียนของเส้นเลือด จึงสามารถใช้แก้ไขปัญหารอยคล้ำรอบดวงตา เนื่องจากรอยคล้ำรอบดวงตา เกิดจากการคลั่งหรือการไหลเวียนได้น้อยของเลือดในบริเวณนั้น ทำให้เกิดสีคล้ำขึ้นมา

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย whitening ให้ผิวกระจ่าง และช่วยต่อต้านสิว อยู่ในรูปของเจล เซรั่ม โลชั่น หรือ ครีม

Apple Stem Cell Extract (AppleCell™ Liquid)

AppleCell™ (Apple Stem Cell Extract) เป็น stem cell ของแอปเปิ้ล สายพันธุ์ switzerland (Uttwiler Spatlauber) โดย stem cell ถูกบรรจุอยู่ใน liposome เพื่อให้สามารถซึมสู่ชั้นผิวได้ บำรุงให้เซลล์ของผิวหนังมีอายุยืนยาวขึ้น ซึ่งเป็นผลทำให้ชะลอเวลาอายุของผิวได้ ให้ผิวดูอ่อนเยาว์เสมอ

หากต้องการประสิทธิภาพด้านผิวขาว กรุณาเลือกชนิดผง (Apple Stem Cell Extract ชนิดผง)
การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย  อยู่ในรูปของเจล เซรั่ม โลชั่น หรือ ครีม

Ascorbyl Glucoside (AA-2G Stabilized Vitamin C)

Ascorbyl Glucoside หรือที่นิยมเรียกว่า AA-2G คือ วิตามินซี ชนิดเสถียร สามารถผสมในน้ำได้ทันที สังเคราะห์ขึ้นโดยเกิดจากน้ำตาลกลูโคลรวมตัวกับ L-Ascorbic Acid
การใช้: ใช้ได้ในผลิตภัณฑ์ Anti-Aging, whitening ทุกชนิด เช่นในรูปของ เจล เซรั่ม โลชั่น หรือครีม
 

มีประสิทธิภาพทั้งในด้าน whitening ให้ผิวกระจ่างใส และด้านลดอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสังเคราะห์คอลลาเจนของผิว

Vitamin C (L-ascorbic acid) (Ultra-Fine)

Vitamin C ชนิด L-ascorbic acid อนุภาพเล็ก (Ultra-Fine) ขนาดเล็กกว่า 45ไมครอน ความบริสุทธิ์สูง ที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดเมื่อเทียบกับวิตามินซีประเภทอื่น ทำให้ผิวดูสว่างสดใสขึ้น ช่วยให้ริ้วรอยตื้น ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ
Vitamin C ชนิด L-ascorbic acid ไม่ควรผสมกับน้ำโดยตรง เนื่องจากจะเกิดการ oxidation และทำให้เสียสภาพ (หากต้องการผสมน้ำโดยตรง ควรใช้ให้หมดภายใน 3วัน) การใช้ผสมในเครื่องสำอางค์ หากมีน้ำผสมอยู่ด้วย ควรเติม Ferulic Acid และ Vitamin E เพื่อลดการ oxidation (การเติม Ferulic Acid และ Vitamin E เพื่อลดการเกิด oxidation เป็นลิขสิทธิ์ของ SkinCeuticals กรุณาคลิ๊กเพื่อดูวิธี) หรือเติม Glutathione (ชนิด L-Reduced) เพื่อลดการเกิด oxidation ทำให้ L-Ascorbic Acid ไม่เสียคุณภาพ

Ultra Fine เป็นผงขนาดไม่เกิน 45microns ผ่านการตัดด้วย laser ทำให้สามารถกระจายตัวได้ง่าย เหมาะกับใช้ในสูตรที่ไม่มีน้ำเป็นตัวทำละลาย (Anhydrous) เช่น Vitamin C Silcone Serum ในสูตรของ Kiehl's  เนื่องจากจะสามารถกระจายตัวได้ง่ายกว่า Ascorbic Acid ชนิดปกติ

Vitamin C เกรดนี้ ถูกนำไปใช้ในผลิตภัณฑ์ The Ordinary 100% L-Ascorbic Acid Powder

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย หรือ whitening ให้ผิวขาว  อยู่ในรูปของเจล เซรั่ม โลชั่น หรือ ครีม

Vitamin A (retinyl palmitate / retinol palmitate)

Vitamin A ชนิด Retinyl Palmitate ละลายในน้ำมัน มีประสิทธิภาพในการเร่งการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ลดริ้วรอย ลดสิว ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ Retinyl Palmirate เป็นส่วนผสม ต้องบรรจุในบรรจุภัณฑ์ทึบแสง เพื่อป้องกันแสงทำลาย Vitamin A

Beta Glucan (Saccharomyces cerevisiae extract)

เบต้ากลูแคนจากยีส สายพันธุ์ Saccharomyces cerevisiae ชนิดของเหลว ปกป้องผิวจากการระคายเคือง ลดริ้วรอย และเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว ฟื้นฟูผิวที่อยู่ในสภาพอ่อนแอ ระคายเคือง แพ้ หรือแห้ง ให้กลับมาแข็งแรงดังเดิม
คุณสมบัติหลัก 4 ประการ:
-ให้ผิวแข็งแรง ลดอาการแพ้ (activiating skin's immune system) ซึ่งเป็นคุณสมบัติเด่นอันดับหนึ่งของ Beta Glucan
-ปกป้องผิวจากการระคายเคือง (anti-irritant) 
-ลดริ้วรอย (fine lines / wrinkles)
*เนื่องจากอนุภาคของ beta glucan มีน้ำหนักมาก เมื่อใส่ลงในสูตร หากเนื้อเจล หรือเนื้อครีม มีความเข้มข้นไม่เพียงพอ อาจจะตกตะกอน ควรเขย่าขวดก่อนใช้ โดยไม่เสียคุณภาพแต่อย่างใด*

Beta Glucan ไม่เหมาะกับการใช้เป็น moisturizer ให้กับผิว หากผิวแห้ง ควรเลือกสาร moisturizer โดยตรง

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย ลดการอักเสบ ให้ความชุ่มชื้น ลดระคายเคือง ลดรอยคล้ำรอบดวงตา

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้