ปกป้องมลภาวะ

สารกลุ่ม Anti-Pollution ปกป้องผิวจากมลภาวะ

Plankton Artemia Extract

Plankton Artemia Extract คือสารสกัดจากแพลงตอน สายพันธุ์ Artemia Salina ที่มีสาร Diguanoside tetraphosphate (DT) ในระดับที่ไม่ต่ำกว่า 145mg/Kg  ซึ่งเหมาะกับการใช้เป็นส่วนผสมทำหน้าที่ anti-pollution หรือปกป้องผิวจากสภาวะแวดล้อมต่างๆได้เป็นอย่างดี
จุดเด่นของแพลงตอน สายพันธุ์ Artemia Salina คือ สามารถทนสภาวะแวดล้อมต่างๆได้ดี โดย แพลงตอนชนิดนี้ จะสะสมสาร DT ซึ่งเป็นแหล่งพลังงาน ทำหน้าที่ปกป้อง DNA จากการถูกทำลาย

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ทุกชนิด

 

Ectoine (Ectoin, from Bio-fermentation) Ectoin เป็นหนึ่งในสารออกฤทธิ์ (active ingredient) ที่มีการยอมรับ อย่างกว้างขวาง เนื่องจากมีผลการวิจัยระดับ clinical test ที่ครอบคลุมหลากหลายด้าน และดำเนินการวิจัยทั้งโดยผู้ผลิต Ectoin และ นักวิจัยอิสระ
Ectoin ชนิดที่บริษัทจำหน่าย ได้จากการสังเคราะห์ของแบคทีเรียจากการบ่ม (Bio-fermentation) ชนิดที่สามารถมีชีวิตอยู่ได้ ในสภาพแวดล้อมที่รุนแรง หรือที่เรียกว่า extrememophile ซึ่งแตกต่างจาก Ectoin ชนิดที่ได้จาก Chemical Synthesis โดยชนิด Bio-Fermentation จะให้ประสิทธิภาพได้ดีกว่า
Ectoin มีฤทธิ์ปกป้อง และซ่อมแซมเซลล์ อย่างมีประสิทธิภาพสูง อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว และสามารถอยู่ในสภาพแวดล้อมได้ทุกรูปแบบ (pH 1-9 , ทนอุณหภูมิได้สูงสุด 80องศาเป็นเวลายาวนาน) จึงสามารถใช้ได้ในทุกๆผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

การใช้: สามารถใช้ได้ในทุกสูตรบำรุงผิว ช่วยสร้างเกราะป้องกันให้แก่ผิว บำรุงผิว ฟื้นฟูผิว

Poly-Protect (Hydrolyzed Sclerotium Gum)

Poly-Protect (Hydrolyzed Sclerotium Gum) คือ polymer ที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติ จาก beta glucan (scleroglucan) ของเห็ด มีประสิทธิภาพด้านการปกป้องผิว
ด้วยลักษณะการสร้างฟิล์มบางๆไว้บนผิว และดึงดูดน้ำจากอากาศเข้าสู่ผิว ทำให้สามารถปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอก
การใช้: สามารถใช้ได้ในทุกสูตร

Fucus Film™ (fucus vesiculosus extract)

Fucus Film™ คือ สารสกัด จากสาหร่าย fucus vesiculosus extract หรือ Bladderwrack ซึ่งเป็นสาหร่ายสีน้ำตาล มีคุณสมบัติ สามารถสร้างฟิล์มบางๆ ให้กับผิว เรียกว่า Hydrolipidic Film ซึ่งเป็นเนื้อฟิล์มที่ประกอบด้วยทั้ง น้ำ และ ไขมัน มีความคล้ายคลึงกับผิว
ด้วยลักษณะความเป็น Hydrolipidic Film จึงทำให้ Fucus Film™ มี skin-compatibility สูง สามารถเข้ากับผิวได้ดี และสามารถเคลือบปกป้องผิวจากสภาพแวดล้อมได้ดี
การใช้: สามารถใช้ได้ในทุกสูตร

Sugar-Film™ (Inulin)

Sugar-Film™ คือ Inulin เป็นเส้นใยพอลิเมอร์ของน้ำตาลฟรุคโตส สกัดได้จากหัวหรือรากพืชบางชนิด ละลายในน้ำอุ่นได้ดี 
ด้วยลักษณะที่เป็นเส้นใยพอลิเมอร์ ที่ละลายน้ำได้ Sugar-Film™ จึงสามารถสร้างฟิล์มบางๆเคลือบผิว ในสูตรใดๆ ได้ง่ายและสะดวกในการผลิต/ผสม อีกทั้งยังให้ความรู้สึกบางเบา ไม่ให้ความรู้สึกเหนอะหนะผิว เหมือนเนื้อฟิล์มบางชนิด
Sugar-Film™ จึงนิยมนำมาใช้ทำหน้าที่เป็น film-forming ปกป้องผิวจากมลภาวะ ภายนอก อีกทั้งยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ให้ผิวได้
ตัวอย่างการใช้งาน Sugar-Film™ ในสูตรเครื่องสำอาง
ในสูตรทำความสะอาดผิว : ช่วยเพิ่มความหนาแน่นของโฟม (foaming density)
ในสูตรทาบำรุงผิว : ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ด้วยลักษณะการสร้างฟิล์มบางและนุ่มบนผิว
การใช้: สามารถใช้ได้ในทุกสูตร

Yerba Santa Protein (Natural Silicone)

Yerba Santa Protein ได้จากการสกัดและบ่ม (fermentation) ของ Yerba Santa ด้วยแบคทีเรีย Lactobacillus จึงได้เป็น Glycoprotein ที่มีลักษณะผิวสัมผัสเหมือน silicone ให้ความนุ่มลื่นได้ดี อีกทั้งยังมีลักษณะให้ความชุ่มชื้นผิว (moisturizing) และปกป้องผิวจากมลภาวะ (skin protection)
 การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิดใดๆ โดยต้องการหลีกเลี่ยงการใช้ silicone และต้องการปรับผิวสัมผัสให้นุ่มลื่น ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ รวมถึงต้องการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว







Powered by MakeWebEasy.com