รอยแดง รอยแผลเป็น สมานแผล

ส่วนผสมที่ช่วยลดรอยแดง รอยแผลเป็น จากสิว

Licorice Extract (Licochalcone A 1%)

สารสกัด Licochalcone A จากชะเอมเทศ (Licorice Extract) มีคุณสมบัติ ลดการอักเสบของผิว ลดรอยแดงจากสิว ลดการระคายเคือง ลดความมันของผิว ควบคุมความมันบนใบหน้า ลดการเกิดสิว นอกจากนี้ ความสามารถในการควบคุมความมันผิวของสาร Licochalcone A ยังสามารถนำไปใช้สำหรับลดการผมร่วงที่เกิดจากหนังศรีษะมันเกินไป ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของผมร่วง
ด้วยประสิทธิภาพในการลดการระคายเคืองสูงของ Licochalcone A ทำให้สามารถใช้ในสูตรครีมเพื่อลดอาการผื่นแพ้ (Eczema) ของผิวได้ ด้วยการใช้ในความเข้มข้น 3%
การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์รักษาสิว หรือผลิตภัณฑ์แก้แพ้ แก้ผิวอักเสบ แก้ระคายเคือง อยู่ในรูปของเจล เซรั่ม โลชั่น หรือ ครีม
 

ผลการวิจัย:

-ลดการระคายเคือง ลดการแพ้ ลดการอักเสบ: Anti-inflammatory efficacy of Licochalcone A

-ลดความมันของผิว ลดความมันบนใบหน้า ลดความมันหนังศรีษะ(สามารถช่วยลดเส้นผมหลุดร่วงซึ่งมีต้นเหตุมาจากหนังศรีษะที่มันมากเกินไป)

Copper Peptide (GHK-Cu) (1000ppm Solution)

คอปเปอร์ เปปไทด์ GHK-Cu ความเข้มข้น 1000ppm สังเคราะห์ด้วยการรวม เปปไทด์ glycyl-histidyl-lysine เข้ากับ copper ion  สำหรับแก้ปัญหารอยแผลเป็น หลุมสิว ลดริ้วรอยใบหน้า บำรุงรากผม กระตุ้นการงอกของเส้นผม เหมาะสำหรับใช้ร่วมกับการทำ Derma Roller เพื่อกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้เร็วขึ้น รักษาหลุมสิวและริ้วรอยบนใบหน้า

การใช้: ใช้ได้ในผลิตภัณฑ์ Anti-Aging ทุกชนิด เช่นในรูปของ เจล เซรั่ม โลชั่น หรือครีม

Zinc PCA

Zinc PCA (ซิงค์ พีซีเอ) ช่วยลดความมันบนผิว เร่งการสมานแผล(เช่นแผลจากสิว) กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ขจัดรังแค ดับกลิ่นกาย และด้วยกลไกการลดการสร้าง DHT  (dihydrotestosterone) ของผิว ซึ่งเป็นสาเหตุของผิวมัน และหนังศรีษะมัน และส่งผลให้ผมหลุดร่วง Zinc PCA จึงมีประสิทธิภาพในการลดผมหลุดร่วง

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่ใช้ Zinc PCA เป็นส่วนผสมสำคัญ
-เจลหรือเซรั่มควบคุมความมันผิว ลดการอักเสบของสิว
-ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวใดๆ ที่ต้องการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน
-แชมพูหรือครีมนวดผม หรือ tonic ขจัดรังแค หรือหนังศรีษะลอก และลดผมหลุดร่วงซึ่งเกิดจากหนังศรีษะมัน(เท่านั้น)
-ผลิตภัณฑ์ป้องกันกลิ่นกาย (deordorant)

Zinc PCA มีประสิทธิภาพสูงกว่า Zinc ชนิดอื่นๆ เช่น Zinc Sulfate, Zinc Gluconate สำหรับการลดความมันผิว ลดการเกิดสิว ช่วยให้ผิวสมานแผลเร็วขึ้น ลดการอักเสบของสิว

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ลดสิว (anti-acne) ผลิตภัณฑ์กำจัดรังแค (anti-dandruff) และผลิตภัณฑ์ดับกลิ่นกาย

20nm Silver Pure™

20nm Silver Pure™ คือ ซิลเวอร์ (ความเข้มข้น 2400ppm กระจายตัวอยู่ในเบส Polyethylene Glycol) แร่เงิน ในอนุภาค ขนาด 20นาโนมิเตอร์ ซึ่งมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อโรคได้กว้าง ลดสิว ลดการแพ้ ลดการระคายเคือง ทั้งยังสามารถใช้แทนสารกันเสียชนิดใดๆได้ ในกรณีที่ไม่ต้องการใช้สารกันเสียเคมีในสูตร

Willow Bark Extract

Willow Bark Extract สารสกัดจากเปลือก Willow ประกอบด้วยสาร active หลัก คือ Salicylic Acid
หากต้องการเน้นการละลายสิวอุดตัน กรุณาเลือกใช้ Salicylic Acid ในรูปอื่นๆ ซึ่งจะมีประสิทธิภาพด้านการละลายสิวอุดตันได้ดีกว่า Willow Bark Extract ที่เน้นให้ประโยชน์ในด้านอื่นๆเหนือกว่า Salicylic Acid ในรูปอื่น

Willow Bark Extract มีประสิทธิภาพการบำรุงผิวดังนี้
1. ผลัดเซลล์ผิว : จากการทดลองพบว่า การใช้ Willow Bark Extract 2% ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวได้ถึง 27% และให้ผลได้ใกล้เคียงกับ Salicylic Acid จากเคมีสังเคราะห์

2. ลดการระคายเคืองผิว : จากการวัดค่า COX-II ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่ร่างกายผลิตขึ้น เมื่อเกิดการระคายเคืองผิว พบว่า Willow Bark Extract สามารถช่วยยับยั้งการสร้าง COX-II ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3. บำรุงให้ผิวมีความหนามากยิ่งขึ้น: จากการทดลองวัดค่าความหนาของผิว ด้วยเทคนิค High Resolution Ultrasound Skin imaging ซึ่งวัดความหนาของผิวด้วย Ultrasound ที่กระทบและสะท้อนกลับจากผิว กับผู้ใช้ 10ท่าน ทั้งชายและหญิง มีอายุระหว่าง 23-45ปี โดยทำการทดลองบนผิวแขน พบว่า Willow Bark Extract 2% สามารถช่วยให้ผิวหนาขึ้นโดยเริ่มเห็นผลตั้งแต่สัปดาห์แรกของการใช้

4. ต่อต้านอนุมูลอิสระ โดยทดลองวัดค่า ORAC (Oxygen Radical Absorbance Capacity) พบว่า Willow Bark Extract มีประสิทธิภาพการยับยั้งอนุมูลอิสระ เทียบเท่ากับ Trolox (Vitamin E Analog) พบว่าที่ความเข้มข้น 200uM ของ Trolox มีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับ 0.001% Willow Bark Extract และพบว่า Willow Bark Extract เริ่มมีประสิทธิภาพต้านอนุมูลอิสระเริ่มต้นที่ 0.0005%

5. ฆ่าเชื้อโรค : จากการทดลอง Anti-Microbial Challenge Test เพื่อทดสอบประสิทธิภาพการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรค และการฆ่าเชื้อโรค พบว่า Willow Bark Extract ที่ 15% สามารถฆ่าเชื้อโรคได้หลากหลายกลุ่ม ซึ่งรวมถึง mold, yeast, E.coli, S.aureus, B.subtilis, P.aeruginosa ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การใช้: ใช้ในสูตรบำรุงผิว Anti-Aging , ลดริ้วรอย , ลดรอยดำหรือจุดด่างดำ

Yeast Resurface

Yeast Resurface คือ oligopeptide ได้จากการสกัดจากยีสที่ถูกบ่ม (biofermentation) โดยยีสที่ใช้เป็น ยีสสายพันธุ์เฉพาะ ที่ถูกพัฒนาขึ้น เพื่อให้มีฤทธิ์ ผลัดเซลล์ผิว ให้ผิวกระจ่างขึ้น ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่นดีขึ้น ช่วยลดริ้วรอย โดยได้จากกระบวนการผลัดเซลล์ผิว โดยไม่มีผลข้างเคียง เหมือนกับ สารผลัดเซลล์ผิวชนิดอื่นๆ สามารถใช้ได้ต่อเนื่องทุกวัน ทั้งกลางวันและกลางคืน ให้ประสิทธิภาพสูงโดยไม่เกิดความระคายเคืองใดๆต่อผิว

 

ผลการทดลองในประโยชน์ต่างๆต่อผิว:
1. การผลัดเซลล์ผิว (Exfoliation Activity)

2. ให้ผิวนุ่มขึ้น (จากกลไกการผลัดเซลล์ผิว)

3. ให้ผิวกระจ่างขึ้น ลดรอยดำ รอยแดง (ไม่ได้ทำให้ผิวขาวขึ้น แต่ช่วยลดรอยดำ รอยแดง จุดกระดำกระด่างบนผิว ผ่านกระบวนการผลัดเซลล์ผิว)

4. ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น (elasticity) ของผิว ผ่านกระบวนการเร่งการสร้างเซลล์ผิวใหม่ 

5.ลดริ้วรอย ผ่านกระบวนการกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่

การใช้: สามารถใช้ได้ในทุกสูตรบำรุงผิว ที่ต้องการช่วยผลัดเซลล์ผิว เพื่อฟื้นฟูสภาพผิว

Glycosaminoglycans Complex

GLYCO Complex® (Glycosaminoglycans Complex) มีฤทธิ์ ลด/ต่อต้าน enzyme MMP ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่ย่อยสลายโครงสร้างคอลลาเจน และส่งผลต่างๆต่อไปนี้ ต่อผิว

  1. ยับยั้งเอนไซม์ MMP ซึ่งย่อยสลายคอลลาเจนของผิว ทำให้ผิวมีสุขภาพดีขึ้น มีผลต่อการลดริ้วรอยของผิว
    2. เสริมสร้าง skin barrier (เกราะป้องกันผิว) ช่วยให้ผิวมีสุขภาพดีขึ้น
    3. มีผลการวิจัยระดับ clinical สำหรับ รอยคล้ำรอบดวงตา และ เส้นเลือดขอด
    4. ลดอาการอักเสบของ Rosacea

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย, ลดรอยคล้ำรอบดวงตา

Rose Hip Oil (Virgin, Fresh)

Rose Hip Oil (Virgin , Fresh) น้ำมันโรสฮิปออย ออร์แกนิค มีคุณสมบัติในการซ่อมแซม และดูแลผิวอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่มีสารพิษ ให้ความชุ่มชื้นสูง เหมาะสำหรับบำรุง และฟื้นฟูความสมดุลย์ของผิวที่แห้งกร้าน ผิวแพ้ง่าย ลดการอักเสบของผิว ฟื้นฟูผิวที่ถูกเผาใหม้ จากแสงแดด หรือรังสีรักษา มีคุณสมบัติในการลดริ้วรอย ช่วยให้ผิวหนังที่แตกลาย และขรุขระ เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้รอยแผลเป็นนุ่ม และจางลง รักษารอยแดงจากสิว

 

สีของน้ำมัน ออกสีชมพูแดง แสดงถึงความ Virgin และ สดใหม่

Walnut Oil

Walnut Oil น้ำมันวอลนัท ถูกใช้เป็นส่วนประกอบในเครื่องสำอางต่างๆโดยเฉพาะเพื่อฟื้นฟูผิว เนื่องจากในวอลนัตออยล์นั้นอุดมไปด้วยกรดไขมันที่ไม่อิ่มตัวสูงนั่นคือ  20% กรดโอเลอิก (โอเมก้า 9) และ 60% ไลโนเลอิก (โอเมก้า 6)

Glycoprotein

Glycoprotein เป็นองค์ประกอบสำคัญ ใน Extracellular Matrix โดยทำหน้าที่ยึดโยงเซลล์ของผิว ให้เข้ากับ โครงสร้าง collagen fiber โดย Glycoprotein จะเชื่อมตัวเข้ากับ Collegen ด้านหนึ่ง และอีกด้านหนึ่งเข้ากับ ผิวของเซลล์ (cell-surface integrins)
Glycoprotein ถูกนำมาใช้ในเครื่องสำอางหลากหลายชนิด เนื่องจากมีลักษณะ wound healing (ช่วยสมานแผล) , ลดการระคายเคืองผิว (anti-inflammatory) และช่วยให้โครงสร้างผิวแข็งแรงขึ้น จากกระบวนการยึดโยง เซลล์ และคอลลาเจน ตามที่แสดงด้านบน
การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทุกชนิด



Powered by MakeWebEasy.com