ละลายสิวอุดตัน

ส่วนผสมที่ทำหน้าที่ละลายสิวอุดตัน เพื่อลดโอกาสการเกิดสิวอักเสบ ทำความสะอาดและควบคุมให้รูขุมขนสะอาดไม่มีสิวหรือสิ่งสกปรกอุดตัน

Azelaic Acid (Liquid Azelaic™)

Azelaic Acid ชนิดละลายน้ำได้ (Liquid Azelaic™) อยู่ในรูป Potassium azeloyl diglycinate ให้ผิวกระจ่างใส ลดรอยดำ ลดความมันบนผิว ควบคุมการสร้างน้ำมันของรูขุมขน ลดสิวอุดตัน
การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ whitening ให้ผิวกระจ่างใส หรือลดหน้ามัน/ลดสิวอุดตัน อยู่ในรูปของเจล เซรั่ม โลชั่น หรือ ครีม
 

Azelaic Acid เป็นสารหลักที่ใช้ใน Skinoren Cream ซึ่งมีประสิทธิภาพในการปรับให้ผิวกระจ่างใส


Encapsulated Salicylic Acid (Liquid, Timed-Release, Wash-Off)

Encapsulated Salicylic Acid (BHA) ชนิดเหลว มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อโรค (antiseptic), ผลัดเซลผิว (keratolytic), ต่อต้านรังแค (anti-dandruff) มีฤทธิ์ละลายสิวอุดตัน ละลายสิ่งสกปรกที่ติดอยู่ในรูขุมขน

*ชนิด Wash-Off สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วล้างออกเท่านั้น เช่น ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า, ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ*

Liquid Salicylic Acid (40% Active Salicylic)

Liquid Salicylic Acid (40% Active Salicylic) เป็น Salicylic Acid ชนิดเหลว มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อโรค (antiseptic), ผลัดเซลผิว (keratolytic), ต่อต้านรังแค (anti-dandruff) มีฤทธิ์ละลายสิวอุดตัน ละลายสิ่งสกปรกที่ติดอยู่ในรูขุมขน

 

จากการทดลองพบว่า การใช้ 3% Liquid Salicylic Acid แทบไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองใดๆต่อผิว (เทียบกับอัตราการใช้ที่ 1% Sodium Lauryl Sulfate)

Salicylic Acid (BHA) กรดซาลิไซลิค

Salicylic Acid หรือ Organic beta hydroxy acid (BHA) ชนิดความบริสุทธิ์สูง (>99.9%) มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อโรค (antiseptic), ผลัดเซลผิว (keratolytic), ต่อต้านรังแค (anti-dandruff) มีฤทธิ์ละลายสิวอุดตัน ละลายสิ่งสกปรกที่ติดอยู่ในรูขุมขน
การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์รักษาสิว ผลัดเซลผิว รักษารังแค

Willow Bark Extract

Willow Bark Extract สารสกัดจากเปลือก Willow ประกอบด้วยสาร active หลัก คือ Salicylic Acid

หากต้องการเน้นการละลายสิวอุดตัน กรุณาเลือกใช้ Salicylic Acid ในรูปอื่นๆ ซึ่งจะมีประสิทธิภาพด้านการละลายสิวอุดตันได้ดีกว่า Willow Bark Extract ที่เน้นให้ประโยชน์ในด้านอื่นๆเหนือกว่า Salicylic Acid ในรูปอื่น

Willow Bark Extract มีประสิทธิภาพการบำรุงผิวดังนี้
1. ผลัดเซลล์ผิว : จากการทดลองพบว่า การใช้ Willow Bark Extract 2% ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวได้ถึง 27% และให้ผลได้ใกล้เคียงกับ Salicylic Acid จากเคมีสังเคราะห์
2. ลดการระคายเคืองผิว : จากการวัดค่า COX-II ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่ร่างกายผลิตขึ้น เมื่อเกิดการระคายเคืองผิว พบว่า Willow Bark Extract สามารถช่วยยับยั้งการสร้าง COX-II ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3. บำรุงให้ผิวมีความหนามากยิ่งขึ้น

4. ต่อต้านอนุมูลอิสระ 

5. ฆ่าเชื้อโรค

การใช้: ใช้ในสูตรบำรุงผิว Anti-Aging , ลดริ้วรอย , ลดรอยดำหรือจุดด่างดำ

Encapsulated Salicylic Acid (Powder, Timed-Release)

Encapsulated Salicylic Acid (BHA) ชนิดผง มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อโรค (antiseptic), ผลัดเซลผิว (keratolytic), ต่อต้านรังแค (anti-dandruff) มีฤทธิ์ละลายสิวอุดตัน ละลายสิ่งสกปรกที่ติดอยู่ในรูขุมขน
ชนิด Timed-Release อ่อนโยนต่อผิวเป็นพิเศษ โดย Salicylic Acid จะค่อยๆออกฤทธิ์ อย่างต่อเนื่องนานอย่างน้อย 6ชม.
Encapsulated Salicylic Acid สามารถกระจายตัวในสูตรเจลหรือครีมใดๆ ได้โดยตรง โดยจะไม่ได้ละลายในสูตร แต่กระจายตัวเป็นอนุภาคเล็กๆ เมื่ออยู่บนผิว จะค่อยๆปล่อย Salicylic Acid ลงสู่ผิว (Timed Release) การใช้ในสูตรจึงต้องอยู่ในรูปเจล หรือ ครีม ที่มีความข้นเล็กน้อย เพื่อให้อนุภาค ของผง Encapsulated Salicylic Acid กระจายลอยอยู่ในสูตรได้ โดยไม่ตกตะกอน

100% ของ Encapsulated Salicylic Acid (BHA) ชนิดผง มี Active Salicylic Acid 50%

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์รักษาสิวใดๆ

BioSulphur™ EQ กำมะถัน ไบโอเทค

BioSulphur™ EQ ถูกพัฒนาขึ้น เพื่อทดแทน กำมะถัน ไบโอเทค โดยมีคุณสมบัติ และประสิทธิภาพ เทียบเท่า แต่มีกลิ่นอ่อนกว่า เนื่องจากผ่านกระบวนการพิเศษเพื่อลดกลิ่น
BioSulphur™ EQ มีประสิทธิภาพในด้านต่างๆดังนี้:
-ลดความมัน ผิว และหนังศรีษะ กระชับรูขุมขนที่เกิดจากความมันของผิว
-ขจัดรังแค และอาการคันศรีษะ
-ลดรอยแดงจากสิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว
-มีกลิ่นที่รุนแรงน้อยกว่า กำมะถันชนิดทั่วไป (ผงกำมะถัน)

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์รักษาสิว หรือลดความมันผิวหน้า หรือกระชับรูขุมขน หรือขจัดรังแค หรือแก้อาการคันศรีษะ ในทุกรูปแบบ เช่น สบู่ แชมพู ครีม โลชั่น เจล มาส์ก

Complex Salicylic Acid (Powder, Water-Soluble)

Complex Salicylic Acid (BHA) ชนิดผง ละลายน้ำได้โดยตรง มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อโรค (antiseptic), ผลัดเซลผิว (keratolytic), ต่อต้านรังแค (anti-dandruff) มีฤทธิ์ละลายสิวอุดตัน ละลายสิ่งสกปรกที่ติดอยู่ในรูขุมขน

 การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์รักษาสิวใดๆ

Capryloyl Salicylic Acid (LHA) Powder

Capryloyl Salicylic Acid (LHA) ชนิดผงบริสุทธิ์

จากผลการทดลองของ L'Oreal พบว่า LHA  มีประสิทธิภาพในการทำ facial peeling ได้ดีกว่า Glycolic Acid มีความสามารถในการลดริ้วรอยได้มากกว่า LHA ถูกใช้ในผลิตภัณฑ์เวชสำอางค์ เช่น La Roche-Posay, SkinCeuticals อย่างกว้างขวาง

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิว และผลิตภัณฑ์รักษาสิว

Acacia Salicylic Acid (Timed Release Water-Soluble Powder)

Acacia Salicylic Acid คือ Timed Release Water-Soluble Salicylic Acid โดยเกิดจากการนำ Salicylic Acid มาผ่านเทคนิคการ spray dry ร่วมกับ Acacia Gum เพื่อให้ถูก ห่อหุ้มด้วยโครงสร้าง Acacia Gum เพื่อเพิ่มความสามารถในการละลาย และลดอัตราการดูดซึมเข้าสู่ผิว เพื่อลดการระคายเคืองผิว

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิว และผลิตภัณฑ์รักษาสิวPowered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้